Thời sự Bình Dương

Ấm áp chương trình vui đón tết dành cho con em lao động có hoàn cảnh khó khăn

Một trong những hoạt động ý nghĩa vừa được phường An Phú, thị xã Thuận An tổ chức, đó là chương trình họp mặt vui xuân dành cho con em người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Vào những ngày này, các cấp ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, góp phần động viên người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết cổ truyền thật vui và đầm ấm. Một trong những hoạt động ý nghĩa vừa được phường An Phú, thị xã Thuận An tổ chức, đó là chương trình họp mặt vui xuân dành cho con em người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 So với những năm trước, buổi họp mặt tất niên năm nay của các em nhỏ đang theo học tại Lớp học tình thương ở khu nhà trọ Út Đông, phường An Phú, thị xã Thuận An được tổ chức chu đáo, với nhiều hoạt động hơn. Gần 80 em học sinh là con em người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn, được hòa vào không khí vui tươi của ngày hội vui xuân dành cho mình. Các em được nô đùa tham gia các trò chơi trúng thưởng, dự tiệc liên hoan, được nhận quà Tết từ các anh chị đoàn viên thanh niên…Niềm vui tươi, phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt trẻ thơ.

Duy trì được gần 10 năm, lớp học tình thương của khu nhà trọ Út Đông trở thành địa chỉ quen thuộc của con em người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường. Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ chung sức của chủ nhà trọ, các nhà hảo tâm và tổ chức Đoàn thanh niên, nơi đây đã trở thành “ngôi trường” chung của các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nơi dạy cho các em từng con chữ, những giá trị cơ bản trong cuộc sống, chắp cánh cho các em thêm hành trang vào đời.

Những hoạt động chăm lo Tết cho trẻ em là con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các ngành chức năng, các đoàn thể ở địa phương đối với cuộc sống của những công nhân lao động xa quê. Qua đó góp phần động viên người lao động yên tâm làm việc, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, với quê hương Bình Dương.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×