Thời sự Bình Dương

Ban Kinh tế ngân sách - HDND tỉnh làm việc với sở công thương tỉnh Bình Dương

Ban kinh tế ngân sách, HĐND tỉnh Bình Dương có buổi làm việc với lãnh đạo Sở công thương về công tác cung ứng và quản lý chất lượng hàng hóa dịp tết.

Sáng 10/1, Ban kinh tế ngân sách, HĐND tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở công thương về công tác cung ứng  và quản lý chất lượng hàng hóa dịp tết.

Theo ngành công thương BD, dự kiến sẽ có hơn 1.300 tỷ đồng để cung ứng nhóm mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong năm 2017, trong đó riêng dịp tết Nguyên Đán 2017 là hơn 610 tỷ đồng, chưa bao gồm xăng dầu và thuốc chữa bệnh. Ngành đã làm việc với 11 đơn vị phân phối, chủ yếu là các trung tâm thương mại, siêu thị đề nghị chuẩn bị nguồn hàng cần thiết, nhiều nhất là thực phẩm để sẳn sàng đưa ra thị trường phục vụ nhân dân. Với mặt hàng xăng dầu, 2 doanh nghiệp đầu mối là công ty thương mại XNK Thanh lễ và Công ty xăng dầu Sông Bé TNHH 1 thành viên đảm nhận vai trò cung ứng. Với mặt hàng thuốc chữa bệnh, Sở y tế BD đã chỉ đạo các nhà thuốc bệnh viện các huyện thị tp thực hiện bình ổn giá thuốc. Trong năm và đặc biệt là trong dịp trước tết, 3 đơn vị siêu thị tham gia chương trình bình ổn thị trường vẫn tiếp tục các điểm bán hàng bình ổn ở tất cả các xã phường, đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, công tác kiểm tra kiểm soát, quản lý tình hình kinh doanh, vận chuyển hàng hóa trên thị trường cũng đang được ngành công thương tỉnh BD tăng cường thực hiện trong tháng 1/2017. Nhiều vụ vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm, sản xuất hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng bị phát hiện, xử lý theo quy định.

 

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×