Chính trị - Xã hội

Bình Định chủ động ứng phó với diễn biến bão số 10 và đợt mưa lũ sắp tới

Ngày 27/12, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã ban hành công điện khẩn, yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và địa phương tập trung chỉ đạo ứng phó với diễn biến bão số 10 và đợt mưa lũ sắp tới; cấm không cho tàu thuyền ra khơi đến khu vực nguy hiểm; sẵn sàng các phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn; túc trực 24/24 giờ tại các hồ chứa, đập dâng để chủ động xử lý các tình huống nguy hiểm khi mưa lũ xảy ra; ngưng gieo sạ lúa Đông Xuân đến hết ngày 5/1/2017, để giảm thiệt hại. 
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các hội, đoàn thể tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt tại các địa phương, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống. 


Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, tính đến ngày 27/12, tỉnh này còn 3.700 tàu, thuyền đánh bắt ngoài khơi. Công tác thông tin liên lạc, kiểm soát tàu cá và kêu gọi ngư dân di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm trên biển đã và đang được ngành chức năng các địa phương thực hiện khẩn trương. 


Tỉnh Bình Định có 2.627 tàu với 13.032 ngư dân đang neo đậu, hoạt động ven bờ. Khu vực biển từ Hải Phòng đến Kiên Giang có 2.620 tàu với 22.256 ngư dân. Tất cả các tàu cá đang đánh bắt ngoài khơi đã nhận được thông tin về bão số 10 và đang di chuyển tàu cá tìm nơi tránh trú an toàn./.

TTXVN

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×