Thời sự Bình Dương

Bình Dương mở rộng điểm kinh doanh thịt sạch đầu tiên tại chợ Thủ Dầu Một

Sáng 14/1, Chi cục thú y – Sở NN& PTNT tỉnh Bình Dương phối hợp với công ty CP Việt Nam và hộ kinh doanh tiểu thương chợ TDM giới thiệu mô hình cung ứng thịt sạch từ trang trại đến nơi kinh doanh ngay tại Chợ TDM. Điểm kinh doanh này cam kết đảm bảo nguồn

Sáng 14/1, Chi cục thú y – Sở NN& PTNT tỉnh Bình Dương phối hợp với công ty CP Việt Nam và hộ kinh doanh tiểu thương chợ TDM giới thiệu mô hình cung ứng thịt sạch từ trang trại đến nơi kinh doanh ngay tại Chợ Thủ Dầu Một. Điểm kinh doanh này cam kết đảm bảo nguồn cung, thực phẩm thịt heo thương phẩm đạt chất lượng, cũng như giữ ổn định về giá.

Điểm kinh doanh là của chị Trần Ngọc Trang- 1 tiểu thương kinh doanh thịt heo nhiều năm tại Chợ Thủ Dầu Một. Sau khi nghe thông tin ngành chức năng tỉnh BD phối hợp với doanh nghiệp liên kết với tiểu thương để đưa sản phẩm nông sản an toàn ra thị trường, chị là người đầu tiên tham gia chương trình với hy vọng khách hàng có thể tiếp cận với nguồn thực phẩm đạt chất lượng.

Theo Ban quản lý chợ Thủ Dầu Một, để hỗ trợ triển khai mô hình này, Ban quản lý chợ đã hỗ trợ mặt bằng tốt nhất cho tiểu thương, đứng ra bảo lãnh cho tiểu thương trong việc nhận hàng từ công ty CP. Về phía công ty CP Việt Nam, ngoài việc cung ứng hàng chất lượng, sản lượng ổn định cho tiểu thương, doanh nghiệp cam kết sẽ giữ ổn định giá các mặt hàng thịt heo thương phẩm, nhất là trong cao điểm mùa tiêu dùng cuối năm.

Theo Chi cục thú y – Sở NN&PTNT tỉnh Bình Dương, tại Tp.HCM công ty Cp Việt Nam đã triển khai được 15 điểm kinh doanh thịt an toàn ngay tại các chợ truyền thống. Tuy nhiên tại Bình Dương, đây là điểm kinh doanh đầu tiên, nếu triển khai đạt kết quả tốt, đơn vị này tiếp tục làm cầu nối cho bà con tiểu thương ký kết thu mua, kinh doanh thịt sạch với doanh nghiệp. Mục tiêu chung là giúp người tiêu dùng có điều kiện mua và sử dụng thực phẩm được sản xuất, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh đạt chất lượng an toàn.

Việc tạo ra chuỗi thực phẩm an toàn thật sự có ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; đồng thời giúp tạo đầu ra ổn định cho thực phẩm an toàn, khuyến khích nông dân an tâm đầu tư sản xuất.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×