Bạn Nhà nông

Chăn nuôi heo an toàn sinh học hướng hữu cơ

Tư vấn: Thạc sĩ Lưu Đình Lệ Thúy - Chi Cục Quản lý chất lượng Nông - Lâm - Thủy Sản Bình DƯơng

Từ lâu, thịt lợn là món ăn chủ đạo chiếm 60% khối lượng thức ăn hàng ngày, hàng tuần của mỗi gia đình đặc biệt là những gia đình Việt Nam. Cũng vì nhu cầu ngày càng cao như thế, nhìn thấy lợi ích trước mắt các chủ trang trại chăn nuôi tìm mọi cách để tạo ra nguồn cung ứng dồi dào trong thời gian ngắn hơn với chi phí sản xuất thấp hơn, tạo ra nhiều lứa lợn hơn phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Bằng nhiều cách khác nhau như nguồn giống, thức ăn, cách chăm sóc, … Chính vì vậy hơn lúc nào hết người tiêu dùng rất sợ chất lượng của thịt heo, đặc biệt những loại heo siêu nạc. Hiện nay, phương pháp nuôi heo an toàn sinh học theo hương hữu cơ được rất nhiều bà con áp dụng, tuy giá thành cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×