Thời sự Bình Dương

Chương trình Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017

Để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân đón tết; sáng 10/1, tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo-xuân Đinh Dậu 2017”.

Để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân đón tết; sáng nay, tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo-xuân Đinh Dậu 2017”. Đến dự có ông Trần Văn Nam- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đặng Minh Hưng-Phó chủ tịch UBND tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và gần 1000 người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Phát biểu tại chương trình “Tết vì người nghèo-Xuân Đinh Dậu 2017, ông Đặng Minh Hưng-Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: quan tâm chăm lo người nghèo, những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, thực hiện tốt chính sách nhân đạo là chủ trương nhất quán, là sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước. Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chương trình tết vì người nghèo được triển khai sâu rộng và được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp ủng hộ, góp phần tạo điều kiện để các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui xuân, đón tết, thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, lãnh đạo tỉnh mong muốn các cấp ngành, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Tết vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn, nạn chấn chất độc da cam có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, vui xuân đón tết đầm ấm mỗi dịp xuân về tết đến.

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Qua 18 năm triển khai đã vận động được hàng ngàn tỷ đồng, giúp đỡ hàng triệu trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự nhiệt tâm của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, sự đóng góp tích cực của các nhà hảo tâm trong hoạt động nhân đạo.

Trong chương trình “Tết vì người nghèo”, hơn 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật được lãnh đạo tỉnh, các nhà hảo tâm trực tiếp trao tặng các phần quà tết, đem đến cái tết đủ đầy hơn và là nguồn động viên giúp các gia đình nghèo  vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình cũng tri ân nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho chương trình “Tết vì người nghèo” và phong trào chữ thập đỏ. Dịp này, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 10 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo-Xuân Đinh Dậu 2017”. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình nhằm tiếp tục kêu gọi những nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn cùng đón Tết vui tươi và đầm ấm.

Cũng trong chương trình “Tết vì người nghèo”, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã phát động phong trào toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện dịp tết nguyên đán và Lễ hội xuân hồng, với hơn 1.000 người tham gia hiến máu, đáp ứng nguồn máu kịp thời cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

 

 

 

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×