Thời sự Bình Dương

Dĩ An chăm lo Tết gia đình chính sách, hộ nghèo

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh, thị xã Dĩ An đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh, thị xã Dĩ An đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Với mục tiêu chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Đinh Dậu 2017, Thị xã Dĩ An đã chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương có kế hoạch tổ chức triển khai hiệu quả và thiết thực. Theo đó, công tác chăm lo Tết được thực hiện trên nguyên tắc công khai, minh bạch, nhanh và đủ đến tất cả các đối tượng. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh và địa phương đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi động viên trao quà Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các phường.

Cùng với nguồn kinh phí từ ngân sách của tỉnh gần 8 tỷ 900 triệu đồng, năm nay thị xã Dĩ An đã chi gần 3 tỷ 500 đồng để trao tặng quà Tết cho gần 2200 đối tượng chính sách, gần 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hơn 3.400 đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời chỉ đạo ngành lao động thương binh xã hội thực hiện chi trả thường xuyên đúng và đủ cho các đối tượng. Thị xã cũng khuyến khích các địa phương vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để chăm lo cho các đối tượng gia đình cận nghèo và gia đình vừa thoát nghèo đón một cái Tết ấm cúng hơn.

Những món quà Tết được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đã thể hiện nghĩa tình của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Dĩ An đối với các gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó mong muốn mọi người được đón một cái Tết đầy đủ hơn; và sẽ không ngừng vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội.

 

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×