Thời sự Bình Dương

Dĩ An: Làng hoa Đông Chiêu vào vụ Tết

Những ngày này đến với khu phố Đông Chiêu phường Tân Đông Hiệp- T.X Dĩ An- tỉnh Bình Dương, sắc xuân rực rỡ trên những vựa hoa cây cảnh phục vụ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Đây là một trong những nơi trồng hoa, cây cảnh lớn nhất tại T.X Dĩ An với diện tí

Những ngày này đến với khu phố Đông Chiêu phường Tân Đông Hiệp- T.X Dĩ An- tỉnh Bình Dương, sắc xuân rực rỡ trên những vựa hoa cây cảnh phục vụ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Đây là một trong những nơi trồng hoa, cây cảnh lớn nhất tại T.X Dĩ An với diện tích gần 40 ngàn m2.

 Trên diện tích hơn 3000m2, vụ hoa Tết năm nay gia đình chị Võ Thị Mỹ Linh đầu tư chủ yếu cho hoa mai với số lượng đưa ra thị trường  1 ngàn 500 gốc mai ghép. Hiện mai đã bắt đầu bung nụ và chắc chắn sẽ cho hoa đúng dịp Tết. Với mức giá trung bình mỗi chậu từ 1 triệu 500 ngàn đến 2 triệu đồng, cao hơn gấp rưỡi so với Tết năm trước, gia đình chị Linh dự kiến sẽ thu về trên 1 tỷ đồng.

Tết cũng là vụ chính được nông dân trồng hoa Lan tại khu phố Đông Chiêu phường Tân Đông Hiệp trông đợi nhất. Trong các chủng loại lan, thì Mocara và Denro là loại hoa được ưa thích nhất trong dịp Tết với giá được giữ ổn định là 200 ngàn đồng mỗi cây Mocara và 800 đồng mỗi bông Denro, dù năm nay dự báo là khan hiếm hoa Lan hơn so với mọi năm do thời tiết bất lợi.

 Các loại hoa khác dự báo cũng tăng giá nhẹ khi thời tiết năm nay mưa nhiều và kéo dài dẫn đến hoa nở sớm hoặc muộn hơn so mọi năm. Tuy nhiên người trồng hoa tại Khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp T.X Dĩ An vẫn lạc quan.

Những ngày giáp Tết, làng hoa Đông Chiêu ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An cũng rộn ràng hơn…Tết đã cận kề nơi từng con đường góc phố.

 

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×