Thời sự Bình Dương

Dĩ An tăng cường giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên Đán

Do nằm giáp ranh với Tp.Hồ Chí Minh và Đồng Nai nên tình hình an trật tự có nhiều phức tạp, đặc biệt là dịp tết đến.

Là địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế của tỉnh BD, do giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, nên mỗi dịp Tết đến, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Dĩ An cũng có những phức tạp. Với chỉ đạo của lãnh đạo địa phương về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, công an thị xã Dĩ An đã và đang phối hợp với các cấp các ngành để triển khai thực hiện, nhằm đảm bảo cho nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn và hạnh phúc.

Ngay sau khi Thị ủy Dĩ An ban hành Chỉ thị số 15 ngày 22/12/2016 về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau tết Đinh Dậu 2017, thời gian tiến hành triển khai từ ngày 28/12/2016 đến 28/2/2017, các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đặc biệt là lực lượng công an, quân sự đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Theo đó tùy từng cấp và đặc thù các địa phương - xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên toàn địa bàn.

Xác định tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt vào dịp tết hay xảy ra như: ùn tắc giao thông, tình trạng bến cóc xe dù, lấn chiếm lòng đường vỉa hè kinh doanh buôn bán, hàng gian hàng giả và phạm pháp hình sự có chiều hướng gia tăng, các lực lượng chức năng, đặc biệt là công an thị xã và các địa phương đã xây dựng phương án phối hợp đồng bộ các lực lượng, huy động tối đa lực lượng cán bộ, chiến sỹ tham gia trước, trong và sau Tết.

Theo đó, lực lượng công an thị xã Dĩ An đã triển khai kế hoạch chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn âm mưu của các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa. Chú trọng thực hiện các giải pháp kéo giảm tội phạm hình sự, giảm đến mức thấp nhất án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, tăng cường triệt phá các băng, nhóm tội phạm. Tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tăng cường quản lý cư trú và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm dễ phát sinh và ẩn nấp của tội phạm và tệ nạn xã hội. Phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác tuần tra vũ trang khép kín địa bàn, đảm bảo tốt an ninh trật tự cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng tết cổ truyền và dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2.

Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng quyết tâm của các ngành chức năng và sự đồng lòng của nhân dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự ở thị xã Dĩ An đã và đang được tăng cường. Qua đó góp phần đảm bảo cho các tầng lớp nhân dân ở địa phương được vui xuân đón Tết an toàn.

Đã duyệt TL

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×