Thời sự Bình Dương

Họp mặt lãnh sự đoàn và các cơ quan ngoại giao

Kỷ niệm tỉnh Bình Dương 20 năm phát triển và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tối 11/1, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài.

Kỷ niệm tỉnh Bình Dương 20 năm phát triển và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tối qua, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài. Tham dự họp mặt có ông Trần Văn Nam- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Trần Thanh Liêm- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan ngoại giao Trung ương, đại diện tổng lãnh sự quán, cơ quan thương vụ và hiệp hội doanh nghiệp các nước tại TP.HCM; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố, cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương.

Năm 2016 là một năm thành công của Bình Dương trong lĩnh vực đối ngoại với nhiều sự kiện đối ngoại sôi nổi và đa phương trên nhiều lĩnh vực. Trong năm qua, tỉnh đã đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế, các đoàn ngoại giao cấp cao cũng như các đoàn doanh nghiệp và tập đoàn kinh tế lớn của nước ngoài đến thăm và làm việc tại Bình Dương. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã tổ chức nhiều đoàn đại biểu cấp cao thăm và làm việc tại nước ngoài, cũng như tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Hà Lan và CHLB Đức…Trong năm tỉnh BD đã ký kết Bản ghi nhớ với tỉnh Chămpasắc (Lào), thành phố Daejeon (Hàn Quốc) và ký kết thoả thuận hợp tác hữu nghị mới với tỉnh Kandal (Campuchia). Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã có quan hệ hợp tác hữu nghị với 09 tỉnh, thành phố của các nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh thông tin tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2016, định hướng phát triển và những chủ trương, chính sách trong việc tăng cường các hoạt động đối ngoại, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Để giữ vững và nâng cao chất lượng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững, trong năm 2017 và những năm tiếp theo, Bình Dương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, áp dụng những chính sách, biện pháp thông thoáng và linh hoạt hơn nữa trong việc mời gọi và thu hút đầu tư, đặc biệt là việc xây dựng và phát triển Bình Dương trở thành đô thị thông minh”. 

Để đạt được những mục tiêu này, bên cạnh việc phát huy nội lực, lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong muốn lãnh đạo các cơ quan ngoại giao Trung ương, đại diện tổng lãnh sự quán, cơ quan thương vụ và Hiệp hội doanh nghiệp các nước tại TP.HCM tiếp tục quan tâm giúp đỡ tỉnh Bình Dương trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu quốc tế trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo; cũng như hỗ trợ cho địa phương trong việc hội nhập quốc tế; cùng đồng tâm hiệp lực vì sự phát triển và thịnh vượng chung của quốc gia và của tỉnh Bình Dương. 

 

Các tin tức khác đáng chú ý trong ngày:

Tỉnh ủy Bình Dương triển khai công tác dân vận năm 2017

Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2017

Tỉnh ủy làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh

Bình Dương: Đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng công tác tuyển quân năm 2017

Đoàn giám sát Ban Kinh tế ngân sách - HĐND tỉnh Bình Dương làm việc tại Tp.Thủ Dầu Một

Chăm lo tết cho người lao động

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×