Thời sự Bình Dương

Nông sản kỹ thuật cao phục vụ thị trường Tết

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nông sản sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của người tiêu dùng trong dịp Tết, từ các tháng trước, các trang trại, tổ hợp tác sản xuất rau củ quả an toàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xuống giống, áp dụng các

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nông sản sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của người tiêu dùng trong dịp Tết, từ các tháng trước, các trang trại, tổ hợp tác sản xuất rau củ quả an toàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xuống giống, áp dụng các biện pháp kỹ thuật, giúp nông sản thu hoạch ngay dịp Tết.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường nông sản Tết, từ 3 tháng trước, trang trại Bình Dương Xanh – xã An Bình, huyện Phú Giáo đã chủ động xuống giống 1 ha dưa lưới trong nhà kính. Nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, đến nay, dưa lưới thu hoạch tại trang trại không chỉ đạt chuẩn về trọng lượng, mẫu mã, mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực  phẩm, được trang trại ký kết các hợp đồng tiêu thụ, cung cấp cho các siêu thị, cửa hàng kinh doanh rau, củ quả sạch phục vụ nhu cầu sử dụng nông sản an toàn của người tiêu dùng tại thị trường miền Nam và Miền Bắc.

Cùng với trang trại Bình Dương Xanh, Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Bình Dương đã xuống giống hơn 5.000 m2 các mặt hàng rau củ thiết yếu phục vụ tết như: cà chua, dưa leo, các loại rau ăn lá… Các sản phẩm rau củ đều được trồng trong nhà kín, không sử dụng thuốc trừ sâu, được thu hoạch, nhập về hệ thống siêu thị rau củ quả sạch của công ty, kịp thời cung ứng cho người tiêu dùng.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có gần 200 hộ, doanh nghiệp sản xuất rau an toàn với diện tích khoảng 60 hecta. Đặc biệt, tỉnh Bình Dương còn triển khai 4 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích 980 ha. Các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cũng như các nông hộ, doanh nghiệp trồng rau an toàn đều ứng dụng các mô hình trồng trọt hiện đại, kịp thời cung ứng các sản phẩm nông sản đa dạng về chủng loại, đảm bảo các yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp người tiêu dùng yên tâm chọn lựa, sử dụng trong dịp Tết cổ truyền năm nay.

Chủ động sản xuất, cung ứng các mặt hàng nông sản ứng dụng công nghệ cao trong dịp Tết năm nay là hướng đi đúng. Qua đó giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm nông sản sạch, tránh tình trạng sử dụng các sản phẩm nông sản không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến sức khỏe, giúp người tiêu dùng yên tâm, vui xuân, đón tết cổ truyền đầm ấm.

 

 

 

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×