Thời sự Bình Dương

Ổn định lao động cuối năm

Không khí thi đua lao động sản xuất cuối năm tại các doanh nghiệp ở Bình Dương đang diễn ra sôi nổi, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp và trách nhiệm của người lao động.

Không khí thi đua lao động sản xuất cuối năm tại các doanh nghiệp ở Bình Dương đang diễn ra sôi nổi, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp và trách nhiệm của người lao động. Đây chính là một trong những động lực giúp doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra.

Những ngày này, hàng ngàn công nhân lao động tại các công ty Yazaki EDS Việt Nam, điện tử Foster, Chí Hùng, Việt Nam Mỹ Thanh… vẫn miệt mài với công việc của mình. Tình hình sản xuất kinh doanh khá thuận lợi, cộng với những chính sách chăm lo tốt, đã góp phần tạo tâm lý yên tâm cho người lao động.

 Nhìn chung tình hình lao động cuối năm ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương ổn định, ít bị biến động so với mọi năm. Đáng nói là người lao động đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với công việc, với doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để ổn định sản xuất. Theo đánh giá, tình hình đơn hàng năm nay ở nhiều doanh nghiệp khá khả quan. Không ít đơn vị đã chủ động được kế hoạch sản xuất của cả năm, tin tưởng vào những thắng lợi mới trong năm Đinh Dậu 2017.

Để tiếp tục ổn định nguồn lao động, bên cạnh phát huy, nâng cao vai trò của các doanh nghiệp trong việc thực hiện tốt chế độ chính sách chăm lo người lao động, đòi hỏi người lao động phải nhận thức một cách đầy đủ về trách nhiệm của mình đối với công việc. Hơn ai hết người lao động và người sử dụng lao động cần tăng cường đối thoại trong quá trình làm việc, nhằm tạo sự gần gũi, cảm thông giữa hai bên. Đây cũng chính là cơ sở để bình ổn lao động và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong các doanh nghiệp.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×