Thời sự Bình Dương

Quyết tâm của những nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017

Trong đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017, huyện Phú Giáo là địa phương duy nhất ở Bình Dương có thanh niên trúng tuyển là nữ. Không chỉ tình nguyện lên đường nhập ngũ, các nữ thanh niên trúng tuyển còn có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong

Trong đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017, huyện Phú Giáo là địa phương duy nhất ở Bình Dương có thanh niên trúng tuyển là nữ. Không chỉ tình nguyện lên đường nhập ngũ, các nữ thanh niên trúng tuyển còn có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Cũng như nam giới, những bông hồng áo lính tương lai mang trong mình một trái tim nhiệt huyết, một tinh thần quyết tâm sẵn sàng vượt mọi khó khăn, thử thách để trưởng thành ngày trở về. 

Suốt mấy ngày qua, gia đình nữ thanh niên Phan Thị Thanh Tâm, ở khu phố 4 thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo luôn rộn ràng niềm vui. Biết tin Tâm trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, chính quyền địa phương, bạn bè, người thân đến chúc mừng, động viên trước ngày lên đường nhập ngũ. Sinh năm 1995, Tâm mới tốt nghiệp ngành Dược trường cao đẳng y tế Bình Dương cuối năm 2016. Phát huy tinh thần dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, Tâm quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thực hiện ước mơ trở thành người lính cụ Hồ.

Quây quần bên những người thân nghe dặn dò, nhắn nhủ, có lẽ lúc này đây, thanh niên trúng tuyển NVQS Phan Thị Thanh Tâm đã cảm nhận được chặng đường sắp tới của mình: cánh cửa đời lính đang bắt đầu mở ra!

Cùng chung tâm trạng với Tâm là thanh niên Triệu Thị Thanh Thủy, ở ấp Rạch Trầm, xã An Bình, huyện Phú Giáo. Còn vài ngày nữa là lên đường nhập ngũ, Thủy cố gắng hoàn thành các công việc của mình ở cơ quan. Năm 2016, sau khi tốt nghiệp y sỹ đa khoa trường nghề 22- Quân Đoàn 4, Thủy được nhận vào làm văn thư ở xã đội An Bình. Gia đình Thủy vốn có truyền thống cách mạng từ xưa đến nay. Thế nên, dù em trai đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng cha mẹ rất ủng hộ Thủy tình nguyện tòng quân năm nay.

Tâm và Thủy là hai trong 5 nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay ở huyện Phú Giáo nói riêng, Bình Dương nói chung. Những nữ thanh niên trúng tuyển không những có chiều cao từ 1m60 trở lên, mà còn có trình độ học vấn và nhận thức chính trị tốt. Cả 5 nữ thanh niên trúng tuyển đều tốt nghiệp ngành y dược hệ trung cấp hoặc cao đẳng, có tuổi đời dưới 25. Theo kế hoạch, sau 3 tháng quân trường, các tân binh sẽ nhận nhiệm vụ tại Lữ đoàn đặc công 429 – Bộ quốc phòng.

Tình yêu nước, nguyện vọng được phục vụ trong quân đội không chỉ có ở nam thanh niên, mà còn cháy bỏng ở nữ thanh niên. Với quyết tâm cao, 5 nữ tân binh của đợt tuyển quân năm 2017 tại Bình Dương sẽ tiếp nối tinh thần của Bà trưng Bà Triệu, xứng đáng với 8 chữ vàng dành tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×