Thời sự Bình Dương

Thị trường vàng sôi động trong ngày "Thần tài"

Mua vàng cầu may dịp đầu năm mới, cụ thể là ngày thần tài – mùng 10 tháng giêng âm lịch là quan niệm dân gian được rất nhiều người dân quen thực hiện. Mua vàng vào ngày này vừa để tích trữ tài sản, vừa mang ý nghĩa tâm linh cầu may cho cả năm no đủ và sun

Mua vàng cầu may dịp đầu năm mới, cụ thể là ngày thần tài – mùng 10 tháng giêng âm lịch là quan niệm dân gian được rất nhiều người dân quen thực hiện. Mua vàng vào ngày này vừa để tích trữ tài sản, vừa mang ý nghĩa tâm linh cầu may cho cả năm no đủ và sung túc. Chính vì quan niệm này mà trong ngày hôm nay 6/2 tức mùng 10 tết thị trường vàng rất sôi động. Ghi nhận của nhóm pv thời sự vừa thực hiện trong sáng 6/2.

Sáng sớm 6/2, tức mùng 10 tết các cửa hàng kinh doanh vàng quanh khu vực trung tâm Tp.TDM đông nghẹt khách. Người dân kẻ ít người nhiều đổ xô đi mua vàng với quan niệm tích trữ tài lộc trong năm mới. Khác với thị trường vàng những ngày giáp tết, khi đa phần người dân chọn mua vàng nữ trang thì dịp này phần lớn khách  lại  chọn mua vàng nhẫn 4 số 9, vàng miếng. Giá vàng thế giới và trong nước những ngày qua cũng có biến động nhẹ, vào sáng nay các cửa hàng vàng chủ yếu niêm yết giá vàng 4 số 9 ở mức 3.500.000/ lượng.

Phục vụ nhu cầu mua sắm vàng trong ngày thần tài, mùng 10  tháng giêng âm lịch các công ty kinh doanh vàng trong nước như SJC, PNJ cũng tung ra thị trường những sản phẩm đặc biệt. Theo đại diện PNJ, năm nay đơn vị này giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới được thiêt kế, chế tác từ chất liệu vàng 24k với số lượng 150 ngàn sản phẩm, tăng khoảng 50 ngàn sản phẩm so với năm rồi. Những sản phẩm vàng miếng tài lộc, phúc tài lộc 1 chỉ được thiết kế sắc nét, kỹ thuật dập đúc tinh xảo phù hợp với xu hướng thị trường. Trên những miếng vàng đều có biểu tượng kim kê đắc lộc- phúc an khang, sản phẩm vàng sáng nay gần như cháy hàng tại hầu hết các cửa hàng ở Bình Dương.

Ngoài việc chọn lựa vàng miếng,  nhiều khách hàng cũng lựa chọn vàng nhẫn trọng lượng 0.5 chỉ và 1 chỉ bởi sự nhỏ gọn, dễ cất giữ, biếu tặng. Thị trường vàng được dự báo sẽ sôi động trong cả ngày hôm nay.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×