Thời sự Bình Dương

Thị xã Dĩ An chăm lo Tết cho người lao động

Thị xã Dĩ An là địa bàn trọng điểm về phát triển công nghiệp và dịch vụ của tỉnh Bình Dương, với trên 200 ngàn lao động. Vì vậy để tri ân công sức đóng góp của người lao động, chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp đã nỗ lực chăm lo tết cho người la

Thị xã Dĩ An là địa bàn trọng điểm về phát triển công nghiệp và dịch vụ của tỉnh Bình Dương, với trên 200 ngàn lao động, góp phần quan trọng để địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016. Vì vậy để tri ân công sức đóng góp của người lao động, chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp đã nỗ lực chăm lo tết cho người lao động một cách trọn vẹn, đủ đầy .

Để người lao động đón tết vui vẻ, đầm ấm là trách nhiệm, là nghĩa tình của các doanh nghiệp và chính quyền các cấp ở Dĩ An. Vì vậy từ trước tết nguyên đán Đinh Dậu, thị xã Dĩ An đã triển khai kế hoạch chăm lo tết cho người lao động, giao cho liên đoàn lao động thị xã Dĩ An thực hiện. Trong đó các cơ quan chức năng của thị xã phối hợp với chủ sử dụng lao động có các giải pháp chăm lo thiết thực cho người lao động như: thực hiện đúng chế độ quy định của nhà nước, công khai kịp thời tiền lương, tiền thưởng để người lao động an tâm làm việc, thêm gắn bó với doanh nghiệp, chủ động phòng ngừa các tranh chấp lao động tập thể. Đồng thời vận động doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người lao động.

Chính quyền địa phương đã có nhiều hoạt động và chính sách chăm lo tết cho người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó trao tặng 1000 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm để người lao động ăn tết. Đặc biệt các doanh nghiệp đã có những chính sách hỗ trợ người lao động như thưởng thêm tháng lương 13 và các khoản phụ cấp khác. Một số doanh nghiệp tổ chức thuê xe đưa đón người lao động ở các tỉnh miền Trung và miền Bắc về quê đón tết cùng gia đình

Qua khảo sát, tết nguyên Đán năm nay, số lượng người lao động ở lại địa phương ăn tết tương đối lớn. UBND thị xã Dĩ An đã chỉ đạo các địa phương vận động chủ nhà trọ chăm lo tết cho người lao động. Bên cạnh đó, thị xã Dĩ An dự kiến sẽ tổ chức 7 đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân trước và  trong tết, để phục vụ đời sống tinh thần cho công nhân lao động và nhân dân trong dịp tết.

Với những nỗ lực của thị xã Dĩ An, cùng sự tham gia của các doanh nghiệp sẽ giúp cho người lao động được đón một cái tết sum vầy, đủ đầy hơn. Đây là việc làm có ý nghĩa xã hội và nhân văn to lớn, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2017,  tiếp tục đưa Dĩ An phát triển ổn định và bền vững hơn.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×