Thời sự Bình Dương

Thiết thực chương trình "Tết sum vầy" năm 2017

Tối 19/1, tại Nhà hát Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đã diễn ra Chương trình “Tết sum vầy 2017”. Đây là hoạt động chăm lo tết dành cho công nhân xa quê do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Quỹ Tấm lòng Vàng – Báo Lao động phối hợp tổ chức.

Tối 19/1, tại Nhà hát Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đã diễn ra Chương trình “Tết sum vầy 2017”. Đây là hoạt độngchăm lo tết dành cho công nhân xa quê do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Quỹ Tấm lòng Vàng – Báo Lao động phối hợp tổ chức. Tham dự có ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương cùng các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh. Và hơn 3.000 công nhân lao động xa quê đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, vui tươi như văn nghệ, quay số trúng thưởng, giao lưu với các điển hình công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ chương trình… đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo công nhân xa quê. Đặc biệt, từ những hoàn cảnh được phản ảnh trong chương trình đã khơi dậy cảm xúc, tạo sự đồng cảm, chia sẻ của những người con xa xứ. Đồng thời, thấy được sự quan tâm chăm lo của các cấp ngành, tổ chức công đoàn và doanh nghiệp dành cho người lao động xa quê, trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2015, chương trình Tết sum vầy đã trở thành cầu nối chia sẻ, tâm tình của hàng trăm ngàn công nhân lao động xa quê, gửi những lời động viên tinh thần, lời chúc năm mới ấm áp của tổ chức công đoàn, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp tới đoàn viên công đoàn, công nhân lao động qua những phần quà, những chuyến xe xuân đưa đón công nhân về quê thấm đượm nghĩa tình, giúp nhiều công nhân lao động xa quê thực hiện được mong muốn sum vầy, đón tết đoàn viên. Riêng trong dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tổ chức hoạt động “tết sum vầy” ở địa phương, thăm hỏi tặng quà cho hơn 200.000 công nhân lao động với tổng giá trị trên 55 tỉ đồng; 30.000 công nhân lao động được tặng vé xe về quê đón tết với tổng số tiền 23 tỉ đồng, vận động hơn 26.000 chuyến xe đưa công nhân về quê trong dịp tết. Tại Bình Dương, cấp ủy, chính quyền địa phương đã hỗ trợ 4,3 tỉ đồng, tặng gần 8.500 phần quà tết; các cấp công đoàn tỉnh đã vận động các doanh nghiệp trao tặng trên 400.000 suất quà, trị giá trên 170 tỉ đồng, tặng gần 4.000 vé xe, tổ chức xe đưa đón hơn 15.000 công nhân về quê đón tết, trị giá hơn 13 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tết sum vầy; Phối hợp tốt với các cấp ngành, người sử dụng lao động chăm lo tết cho người lao động một cách chu đáo, kịp thời, đảm bảo cho mọi công nhân lao động xa quê đều được vui đón tết.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm chăm lo đến cuộc sống người lao động, nhất là lực lượng công nhân lao động xa quê; Tạo mọi điều kiện thuận lợi để anh chị em công nhân yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Bình Dương. Đồng thời đề nghị các cấp ngành của tỉnh và cộng đồng các doanh nghiệp với trách nhiệm và khả năng của mình, tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi công nhân lao động trên địa bàn tỉnh được vui đón tết. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng mong muốn, anh chị em công nhân tiếp tục phát huy vai trò, nỗ lực hơn trong lao động sản xuất, góp phần phát triển doanh nghiệp và xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động, tặng quà và vé xe cho công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×