Chính trị - Xã hội

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Hội đã quyết định hỗ trợ 250 triệu đồng tiền mặt để kịp thời trợ giúp các gia đình bị thiệt hại về người, tài sản tại Lai Châu và Hà Giang.

Ngày 25/6, thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Hội đã quyết định hỗ trợ 250 triệu đồng tiền mặt để kịp thời trợ giúp các gia đình bị thiệt hại về người, tài sản tại Lai Châu và Hà Giang.

Các lực lượng chức năng của huyện Tam Đường hỗ trợ dân thu hồi những gì còn sót lại tại trang trại nuôi cá hồi, cá tầm tại Km73 quốc lộ 4D Lai Châu - Lào Cai. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Cụ thể, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng và tỉnh Hà Giang 100 triệu đồng. Trong đó, Hội hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng với mức 3 triệu đồng/người; hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng/người. Trung ương Hội cũng cho biết sẽ cử đoàn công tác trực tiếp đi cứu trợ người dân tại tỉnh Lai Châu từ ngày 26 - 28/6. 

Trước đó, sáng 25/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chuyển 50 triệu đồng thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại về người, tài sản do mưa lũ những ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, Hội sẽ tiếp tục vận động kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các nhà hảo tâm chung tay trợ giúp nhân dân các tỉnh phía bắc khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An đánh giá cao tính chủ động, tích cực và kịp thời của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trong việc trợ giúp đồng bào bị thiên tai các tỉnh miền núi phía Bắc. Đối với Trung ương Hội, Phó Chủ tịch đề nghị cần tăng cường công tác chỉ đạo hệ thống, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, tình hình thiên tai để kịp thời có phương án hỗ trợ địa phương, trước mắt sẽ hỗ trợ tiền mặt để Hội Chữ thập đỏ địa phương hỗ trợ thăm hỏi bà con. Ngay khi giao thông thông suốt, các phương tiện có thể di chuyển được cần tổ chức đoàn cứu trợ hàng hóa, bộ dụng cụ sửa nhà, thùng hàng gia đình, đảm bảo nước sạch vệ sinh cho bà con vùng lũ. 

Bên cạnh đó, để kịp thời ứng phó với thiên tai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu và Hà Giang đã hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng mức từ 2-3 triệu đồng/người, người bị thương 500.000 đồng/người. Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng tổ chức thăm hỏi gia đình bị nạn, hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn.
 
TTXVN
Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×