Chính trị - Xã hội

Vùng núi phía Bắc giảm mưa, nhiệt độ cao nhất 26 độ C

Các tỉnh Nam Bộ có một ngày nắng nhưng cường độ nắng không quá gắt, mây che phủ gián đoạn. Nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Thủ Dầu Một nóng vào buổi trưa khi nhiệt tăng lên mức 33 độ C. Thành phố Cần Thơ, Cà Mau trời mát hơn với mức nhiệt 31-3

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6/1, các tỉnh phía Bắc tiếp tục duy trì kiểu thời tiết sáng sớm có sương mù, mưa nhỏ vài nơi, độ ẩm cao nên nhiệt ở mức thấp dưới 20 độ C, trời lạnh. Đến trưa, mưa ở vùng núi giảm, sương mù tan nhưng nhiệt độ vẫn tăng chậm. Thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn từ 24-26 độ C. Các thành phố phía Tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ cao nhất 21 độ C. 


Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng mưa giảm, trời nhiều mây nên nhiệt độ cao nhất không vượt quá 27 độ C. Các thành phố phía Nam như Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết trời nắng gián đoạn, không khí dễ chịu với mức nhiệt ở khoảng 29-30 độ C. 


Khu vực Tây Nguyên chủ đạo rét về đêm, ngày trời nắng, nhiệt tăng. Thành phố Playku, Buôn Ma Thuột là 28 độ C, trời mát. Các tỉnh Nam Bộ có một ngày nắng nhưng cường độ nắng không quá gắt, mây che phủ gián đoạn. Nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Thủ Dầu Một nóng vào buổi trưa khi nhiệt tăng lên mức 33 độ C. Thành phố Cần Thơ, Cà Mau trời mát hơn với mức nhiệt 31-32 độ C. 


Trên biển, Bắc Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Gió Đông bắc đến Đông cấp 3-4. 


Vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Gió cấp 4. Quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, không mưa. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió cấp 4. Vùng biển quanh các đảo Thổ Chu, Phú Quốc không mưa, gió cấp 3-4, biển êm./. 

TTXVN

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×