Thời sự Bình Dương

"Xuân với trẻ em khó khăn" lần X - Năm 2017

Chiều 12/1, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp cùng với Đài PTTH Bình Dương tổ chức Chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” lần thứ 10, năm 2017.

Chiều 12/1, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp cùng với  Đài PTTH Bình Dương tổ chức Chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” lần thứ 10, năm 2017. Đến dự có ông Mai Thế Trung - Nguyên UVTW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Ông Đặng Minh Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương  đã vận động được gần 60 tỷ đồng,  chăm lo cho gần 75 ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Trong đó, hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 233 em; tặng trên 5.600 suất học bổng; 900 chiếc xe đạp; 84 bộ máy vi tính cho các em học sinh vượt khó học giỏi; tặng trên 47 ngàn phần quà cho trẻ em nghèo nhân các dịp lễ, tết…

Riêng trong năm 2017, Quỹ đã vận động trên 2 tỷ đồng cho Chương trình Xuân với trẻ em khó khăn lần thứ 10 được tổ chức chiều nay, dành hơn 1 ngàn phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 14 em được nhận hỗ trợ học bổng hàng năm với mức hỗ trợ cao nhất là 18 triệu đồng/năm.

Được biết, Chương trình Xuân với trẻ em khó khăn lần thứ 10 năm 2017 có nhiều hoạt động thiết thực với 13 chương trình truyền hình thực tế mang tên  “Ươm mầm khát vọng” thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm giáo dục, dạy nghề người khuyết tật với trên 1.500 phần quà tết, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng. Qua đó, góp phần giúp các em đón một mùa xuân vui tươi và ấm áp hơn. Dịp này, lãnh đạo tỉnh và Quỹ bảo trợ trẻ em cũng đã trao kỷ niệm chương, tri ân những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành với hoạt động chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong những năm qua.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×