Becamex IDC - Tập đoàn Warburg Pincus ra mắt Công ty BW Industrial

Becamex IDC - Tập đoàn Warburg Pincus ra mắt Công ty BW Industrial

16/05/2018
Lượt xem: 260

Sáng 15/5, Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ)tổ chức lễ ra mắt Công ty Liên doanh: Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW. Dự lễ có Ông Trần Văn Nam - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh y, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh; Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Mai Hùng Dũng – Phó chủ tịch Thường trực  UBND tỉnh, đại diện các sở ngành trong tỉnh, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại VN.

Tổng công ty Becamex IDC là một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, một trong những đơn vị dẫn đầu trên lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp và đô thị tại Việt Nam. Tập đoàn Warburg Pincus LLC là quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới đang nắm giữ và quản lý tài sản trị giá hơn 44 tỷ USD. Warburg Pincus cũng là 1 trong những công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ hậu cần. Becamex IDC và Tập đoàn Tài chính Warburg Pincus đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược. Theo đó, chính thức thành lập Công ty liên doanh Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW, với tổng số vốn đầu tư giai đoạn đầu hơn 200 triệu USD, đầu tư lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần.

BW Industriail đã mua đất cho 8 dự án tại 5 thành phố đều nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam VN, gồm tỉnh BD, Đồng Nai, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh với tổng diện tích hơn 2 triệu m vuông đất công nghiệp. BW Industrial cam kết sẽ là công ty dẫn đầu trong việc xây dựng nền tảng và cung ứng các sản phẩm bất động sản công nghiệp cho thuê và dịch vụ hậu cần; đồng thời sẽ định hướng phát triển và hỗ trợ các ngành khác như ngành sản xuất, dịch vụ hậu cần và chế biến vào trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng  chúc mừng sự kiện quan trọng của Tổng công ty Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus: thành lập công ty Liên doanh BW Idustrial. Chúc hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty BW sẽ gặp nhiều thuận lợi và đạt hiệu quả kinh tế cao. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng mong muốn Công ty BW sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh và giới thiệu thêm nhiều đối tác, nhà đầu tư khác đến với BD để đầu tư, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển KTXH của BD.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp BW.