Các khu vui chơi giải trí sẵn sàng đón khách trong dịp tết

Các khu vui chơi giải trí sẵn sàng đón khách trong dịp tết

19/01/2017
Lượt xem: 894

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; tuy nhiên, hiện tại các điểm vui chơi, nghĩ dưỡng, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị mọi điều kiện, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có hàng chục điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng và có chất lượng như: Khu du lịch lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến; Mắt Xanh; Phương Nam; Dìn Kỳ; Hồ Nam;… Tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, khu bảo tồn di tích lịch sử và hệ thống trên 40 nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn từ 2 - 5 sao, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khoảng 4 triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của người dân trong dịp tết Nguyên đán 2017, các điểm du lịch, vui chơi trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt từ cơ sở vật chất, cho đến các dịch vụ vui chơi. Riêng trong dịp tết này, Khu du lịch lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến Đại đưa vào hoạt động trường đua có tổng diện tích trên 22 héc ta, có sức chứa khoảng 20 ngàn người; với nhiều loại hình như: đua xe ô tô, mô tô, đua ngựa, …

Trong chiến lược phát triển du lịch, hiện nay tỉnh đang phát huy và khai thác các tiềm năng về du lịch các địa danh văn hóa, lịch sử. Trong đó, nổi bật là tăng cường xúc tiến, quảng bá; đồng thời thành lập các tua tuyến du lịch liên kết vùng với các địa điểm du lịch  như: Di tích Nhà tù Phú Lợi; Làng tre Phú An; Làng nghề gốm sứ, làng sơn mày; vườn cây Lái Thiêu; địa đạo Tam Gíac Sắt… Đến thời điểm này, tỉnh đã chuẩn bị các phương an tốt nhất cho lễ hội chùa Chùa Bà Thiên Hậu trên địa bàn TPTDM và mùa du lịch hành hương về Chùa Cậu- khu du lịch núi Cậu huyện Dầu Tiếng.

Theo dự kiến, lượng khách đến với Bình Dương sẽ tăng cao trong những ngày tới, đặc biệt là vào các ngày cao điểm Tết. Chính vì vậy, bên cạnh các hoạt động chuẩn bị đón khách của các khu du lịch; các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh cần triển khai kế hoạch tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn, tắc, giúp người dân được vui chơi, đón tết thuận tiện và an toàn.

 

Các tin tức khác đáng chú ý trong ngày:

Chuẩn bị các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân

Chăm lo tết cho người lao động xa quê

Ngành quản lý Bình Dương tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm

Hội thảo báo cáo kinh nghiệm dạy trẻ khó học