Cảnh giác bị lừa mua hộp Mây Thụy Sỹ giá 30 triệu đồng

Cảnh giác bị lừa mua hộp Mây Thụy Sỹ giá 30 triệu đồng

14/09/2017
Lượt xem: 1501

Sáng 13/9, tại chợ Dĩ An, thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương đã xảy ra 1 vụ lừa đảo với thủ đoạn dàn cảnh bán thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc với giá cao. Nạn nhân là một cụ già ngoài 80 tuổi ngụ tại phường Tân Đông Hiệp.

Theo lời kể của bà cụ, sáng nay bà  mang 25 triệu đồng đi chợ Dĩ An để mua vàng.  Chưa kịp đến tiệm vàng thì có 1 phụ nữ khoảng ngoài 30 tuổi, ăn mặc sang trọng tiếp cận, giới thiệu mình là bác sỹ Thu, làm việc tại trạm y tế gần đây. Đối tượng nói mình có hộp thuốc  Mây, do Thụy Sỹ sản xuất,  chữa bệnh tiểu đường, đau nhức xương khớp và gan , có giá 30 triệu đồng/ hộp. Khi bà nói chỉ có 25 triệu đồng, đối tượng đồng ý bán, 5 triệu còn lại sẽ để bà chuyển khoản sau. Sau đó, đối tượng chở  bà đến 1 con hẻm để gặp người phụ nữ khác, mua hộp thuốc.

Về đến nhà, bà thấy bên trong hộp thuốc chỉ có 5 bịch nhỏ đựng hạt lạ đã sấy khô, mỗi bịch khoảng 100 hạt.  Bên ngoài bao bì không có địa chỉ, số điện thoại của nhà sản xuất, chỉ có những dòng quảng cáo chung chung “ Hội thảo Bộ y tế quốc phòng quân đội QT175; trung tâm chăm sóc sức khỏe toàn cầu”. Qua tìm hiểu của phóng viên, trạm y tế gần khu vực xảy ra sự việc không có bác sỹ nào tên Thu. Như vậy, bà cụ đã là nạn nhân của một vụ lừa đảo !

Qua vụ việc trên, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác. Khi bị đau bệnh phải đến các cơ sở y tế, tuyệt đối không nên mua thuốc dạo không rõ nguồn gốc xuất xứ. Gia đình cũng không nên để người cao tuổi đi lại mua bán, cất giữ tài sản có giá trị lớn.

Khi người dân phát hiện đối tượng nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để kịp thời xử lý.