Chăm lo tết cho người lao động xa quê

Chăm lo tết cho người lao động xa quê

19/01/2017
Lượt xem: 818

Theo dự tính của ngành chức năng, năm nay người lao động xa quê ở lại Bình Dương đón Tết khoảng hơn 170.000 người, tăng gần 30% so với năm trước. Để người lao động xa quê có một cái Tết thật vui và ấm cúng, các hoạt động chăm Tết cho người lao động được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm.

Vào những ngày này, các cấp công đoàn tỉnh Bình Đương đồng loạt tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cho công nhân lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết. Những món quà tuy không mang nhiều giá trị vật chất, nhưng lại có một ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần, nhằm chia sẻ, động viên những công nhân xa quê đón một cái tết xa nhà thật vui và ấm cúng.

 Nhằm chăm lo Tết cho công nhân lao động xa quê, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thăm và tặng quà tết cho công nhân trong dịp cuối năm. Song song đó, các hoạt động chăm lo tết cho người lao động cũng được các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể ở địa phương triển khai với nhiều đêm giao lưu biểu diễn văn nghệ tổ chức tại các khu, cụm công nghiệp, các địa phương. Hàng ngàn phần quà Tết được trao tặng cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê trong dịp tết. Bên cạnh đó là những hoạt động hỗ trợ chăm lo Tết cho người lao động của các chi hội nhà trọ, chi hội thanh niên công nhân ở cơ sở, được tổ chức đồng loạt.

Năm hết, Tết đến, cùng với sự quan tâm khá chu đáo của các ban ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, mùa xuân năm nay, người lao động xa quê ở lại Bình Dương sẽ đón một cái Tết vui tươi, ấm áp, đủ đầy hơn.

 

Các tin tức khác đáng chú ý trong ngày:

Chuẩn bị các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân

Các khu vui chơi giải trí sẵn sàng đón khách trong dịp tết

Ngành quản lý Bình Dương tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm

Hội thảo báo cáo kinh nghiệm dạy trẻ khó học