Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Campuchia

Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Campuchia

11/09/2017
Lượt xem: 826

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương, tối 9/9, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Đoàn đại biểu Thanh niên Vương quốc Campuchia do ông Hun Many - Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu với thanh niên tỉnh Bình Dương. Đến dự có ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTNVN; ông Nguyễn Thanh Liêm - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương.

Gần 500 đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc,ca ngợi đất nước, con người Việt nam; vùng đất và con người Bình Dương; đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị keo sơn giữa 2 quốc gia suốt 50 năm qua. Qua từng giai đoạn của lịch sử, mối quan hệ này ngày càng khăng khít, bền chặt, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Lĩnh vực hợp tác kinh tế giữa hai nước không ngừng được nâng cao. Đến nay, Việt Nam có 190 dự án đầu tư sang Campuchia, với tổng vốn đầu tư gần 2,9 tỷđô la Mĩ. Kim ngạch thương mại hai nước đạt trung bình khoảng 3 tỷ đô la Mĩ/năm. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đã được 2 quốc gia, trong đó có tỉnh Bình Dương quan tâm và duy trì thường xuyên. Qua đó góp phần thúc đẩy, tạo nền tảng quan trọng trong việc củng cố và phát triển quan hệ hai nước Việt nam – Campuchia ngày càng bền chặt.

Hôm nay, Đoàn  đại biểu thanh niên Campuchia sẽ tham quan KDL Đại Nam và một số mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ, mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn tỉnh.