Hội thảo báo cáo kinh nghiệm dạy trẻ khó học

Hội thảo báo cáo kinh nghiệm dạy trẻ khó học

19/01/2017
Lượt xem: 786

Sau 2 tháng triển khai đề án dạy trẻ khó học do Trường Đại học sư phạm TP HCM phối hợp với Sở khoa học công nghệ Bình Dương thí điểm tại các trường tiểu học tại TX Thuận An, sáng nay, các đơn vị đã phối hợp tổ chức Báo cáo kinh nghiệm của các trường tiểu học trên địa bàn về kết quả thực hiện các phương pháp dạy trẻ khó học.

Trẻ khó học không phải là trẻ bị khiếm khuyết hay dị tật về thể chất mà là những trẻ gặp khó khăn trong việc học tập mà không tự vượt lên. Việc phát hiện và giảng dạy trẻ khó học, đòi hỏi giáo viên cần tìm hiểu về tâm sinh lý có phát triển bình thường hay không để từ đó có biện pháp thích hợp. Cụ thể như học tiếng Việt được nhưng không chịu học toán hay các môn khác.

Theo ghi nhận tại TX Thuận An có 19 trẻ bị tình trạng khó học tại các trường tiểu học. Sau 2 tháng triển khai đề án, các giáo viên đã từng bước giúp trẻ học tập một cách tích cực. Hiện nay, trường Đại học sư phạm TP HCM tiếp tục mở rộng địa bàn trong tỉnh để giúp các trường tiểu học tìm hiểu và thực hiện đề án dạy trẻ khó học.

Các tin tức khác đáng chú ý trong ngày:

Chuẩn bị các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân

Chăm lo tết cho người lao động xa quê

Các khu vui chơi giải trí sẵn sàng đón khách trong dịp tết

Ngành quản lý Bình Dương tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm