Khai mạc lễ hội Hương bưởi Bạch Đằng lần I năm 2017

Khai mạc lễ hội Hương bưởi Bạch Đằng lần I năm 2017

12/01/2017
Lượt xem: 535

Tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển, mừng năm mới 2017 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, tối qua , thị xã Tân Uyên tổ chức khai mạc Lễ hội “Hương Bưởi Bạch Đằng” lần I - năm 2017. Dự khai mạc Lễ hội có ông Huỳnh Thành Long-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ hội “Hương Bưởi Bạch Đằng” lần thứ I năm 2017 có 15 gian hàng tham gia trưng bày các sản phẩm bưởi và ẩm thực từ bưởi của các đơn vị đến từ làng bưởi Tân Triều-tỉnh Đồng Nai, các sản phẩm bưởi của huyện Phú Giáo, huyện Bắc Tân Uyên, xã Bạch Đằng và các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn thị xã Tân Uyên. Các sản phẩm bưởi đều là đặc sản mang thương hiệu riêng của từng địa phương. Lễ hội không chỉ tôn vinh “Thương hiệu tập thể Bưởi Bạch Đằng” mà còn là dịp giới thiệu, tôn vinh giá trị thương hiệu bưởi của các vùng miền khác. Lễ hội thu hút đông đảo người dân xã Bạch Đằng và các địa phương khác đến tham quan, thưởng thức văn hóa ẩm thực.

Diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/1, lễ hội bao gồm nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày các sản phẩm bưởi đặc sản và các loại giống cây bưởi; tôn vinh những người trồng bưởi tiêu biểu; lễ hội ẩm thực giới thiệu các sản phẩm được sản xuất, chế biến từ bưởi; đua thuyền bầu truyền thống trên sông Đồng Nai; liên hoan đờn ca tài tử; hội thi người đẹp xứ bưởi, cùng nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ phục vụ nhân dân với các bài hát đặc trưng về hương bưởi cù lao và quê hương Tân Uyên trên đường đổi mới.

Tại Lễ hội, 20 hộ nông dân trực tiếp trồng bưởi trên địa bàn xã Bạch Đằng là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được UBND tỉnh Bình Dương tôn vinh, khen thưởng. Đây là những nông dân đã có những đóng góp tích cực cho địa phương trong việc giữ gìn, phát huy nghề trồng bưởi với 2 giống bưởi đặc sản chính là bưởi đường da láng và đường lá cam. Được tôn vinh, không chỉ là niềm vui mà còn là nguồn động viên để nông dân đầu tư nhiều hơn trong việc nâng cao năng suất, chất lượng bưởi đặc sản ở cù lao Bạch Đằng, tiếp tục giữ gìn, phát huy nghề trồng bưởi truyền thống của gia đình, của địa phương.

Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” không chỉ là dịp tôn vinh giá trị thương hiệu bưởi, nơi thể hiện nét văn hoá đặc trưng của cù lao Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên mà còn là điểm đến cho những hành trình du lịch của khách tham quan khi về với Tân Uyên, điểm kết nối với các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong không khí của mùa xuân mới đang về trên khắp quê hương, niềm vui của nhân dân thị xã Tân Uyên nói chung, nhân dân xã Bạch Đằng nói riêng dường như được nhân đôi khi lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” làm cho cù lao bưởi thêm rộn ràng khi chào đón đông đảo du khách đến cùng lễ hội.

 

Các tin tức khác đáng quan tâm trong ngày:

Phật giáo Bình Dương với phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội

Thiết thực hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương năm 2017

Bắt đối tượng cướp taxi