Khánh thành Bệnh viện Quốc tế Becamex

Khánh thành Bệnh viện Quốc tế Becamex

30/12/2016
Lượt xem: 5824

Chào mừng sự kiện tỉnh Bình Dương 20 năm phát triển, sáng nay tại phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Quốc tế Becamex. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đ/c Trần Văn Nam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đ/c Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đ/c lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Bệnh viện quốc tế Becamex được xây dựng trên diện tích gần 13ha, có quy mô 1.000 giường bệnh, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đa khoa  phục vụ người dân Bình Dương và các địa bàn lân cận. Giai đoạn 1 đưa vào sử dụng 300 giường, 45 buồng khám với đầy đủ các chuyên khoa, với trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện được thiết kế xây dựng với nguyên tắc bệnh nhân được chăm sóc toàn diện với dịch vụ y tế chất lượng cao. Đây cũng là cơ sở thực hành cho sinh viên y khoa các trường đại học trên địa bàn tỉnh; đồng thời đầu tư nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám, chữa bệnh và quản lý bệnh viện. Phấn đấu đến năm 2022, bệnh viện đạt các tiêu chuẩn của bệnh viện hạng nhất theo xếp loại của Bộ Y tế, được công nhận theo tiêu chuẩn JCI.  

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Becamex IDC và các đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng công trình. Để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân, lãnh đạo tỉnh đề nghị Becamex IDC và lãnh đạo bệnh viện cần tập trung cho công tác đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức; tập trung khai thác tối đa công năng sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế; tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến để mang lại dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, địa phương hỗ trợ triển khai hoàn thành giai đoạn 2 của bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

 

Các tin tức khác đáng quan tâm trong ngày:

Nghĩa tình chung dòng sông Bé

Kỷ niệm 40 năm thành lập báo Sông Bé - Báo Bình Dương

Kết luận Hội nghị lần thứ 4, BCH TW Đảng khóa XII về tình hình kinh tế - xã hội