Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp doanh nghiệp Singapore

25/06/2019
Lượt xem: 115

Sáng 25/6, Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với đại diện các doanh nghiệp Singapore mong muốn được hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh các doanh nghiệp Singapore đến Bình Dương đầu tư và khẳng định: Bình Dương luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư làm ăn có hiệu quả tại tỉnh, có trách nhiệm với việc làm của nhà đầu tư. Hiện, tỉnh thu hút đầu tư chủ yếu các ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ít sử dụng lao động, thân thiện với môi trường, khuyến khích thu hút ngành logistic, các ngành nghề xây dựng hệ thống giao thông đường sắt và đường bộ; thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh, đặc biệt là khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. Tỉnh cũng sẽ xem xét chấp thuận cho nhà đầu tư có điều kiện năng lực muốn đầu tư khu công nghiệp theo tiêu chí khu công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, hiện nay, tỉnh đã quy hoạch 1 khu công nghiệp công nghệ cao thu hút các dự án chuyên ứng dụng công nghệ cao. Tỉnh cũng đã có quỹ đất sạch đầu tư phát triển công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao; hiện đang tập trung tháo gỡ hạ tầng giao thông, có kế hoạch mở rộng đường Quốc lộ 13, đường DT743, nâng cấp cầu Bình Lợi, cũng như một số cầu nối với các tỉnh lận cận. Đặc biệt tỉnh có chiến lược đầu tư tuyến đường sắt Bình Dương – Cái Mép – Thị Vải đi qua Thành phố mới Bình Dương, khả năng mở rộng lên Lộc Ninh, dọc tuyến đường sắt này bố trí các khu logistic đảm bảo thuận lợi tốt nhất cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Trình bày mong muốn được hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Dương, Ông Kent Lim, giám đốc công ty WINSTAR bày tỏ sự trân trọng, cám ơn chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh. Bình Dương đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư; hiện có 1 số doanh nghiệp là đối tác của WINSTAR mong muốn được đầu tư tại tỉnh trong các lĩnh vực tài chính, logistic, xây dựng cầu, đường, chung cư. Các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh; và tin tưởng sẽ có 1 số dự án đến Bình Dương đầu tư sớm trong thời gian tới.