Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố DAEJEON, Hàn Quốc

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố DAEJEON, Hàn Quốc

16/05/2018
Lượt xem: 153

Chiều 15/5, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của cảnh sát Thành phố Daejeon – Hàn Quốc do ông Yang Hyang Jin – Giám đốc Cảnh sát Tp Daejon làm trưởng đoàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bình Dương và Tp Daejeon trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, vốn đầu tư của Hàn Quốc đã chiếm gần 3 tỷ USD, đứng thứ 4 trong tổng số nhà đầu tư nước ngoài tại Bình Dương. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, việc tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực phòng, chống tội phạm và hợp tác tư pháp hình sự; phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn hợp tác đa phương nhằm giúp đỡ nhau vì lợi ích, an ninh, trật tự của mỗi nước và trong khu vực là hết sức cần thiết, phù hợp với xu thế hiện nay.

Thay mặt đoàn, ông Yang Hyang Jin – Giám đốc Cảnh sát Tp Daejeon- Hàn Quốc khẳng định, việc gặp gỡ, trao đổi công việc giữa các bên là một hoạt động hết sức ý nghĩa, qua đó giúp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác giữa lực lượng cảnh sát nói riêng và giữa Bình Dương với thành phố Daejon - Hàn Quốc nói chung. Liên quan đến hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các bên, ông Yang Hyang Jin – Giám đốc Cảnh sát Tp Daejeon- Hàn Quốc cho biết sẽ thường xuyên tăng cường trao đổi thông tin liên quan đến vấn đề phòng ngừa tội phạm, các mô hình đảm bảo an toàn giao thông... để có các biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.