Phật giáo Bình Dương với phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội

Phật giáo Bình Dương với phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội

12/01/2017
Lượt xem: 402

Trong 2 ngày 8- 9/1, Tỉnh Hội Phật giáo Bình Dương tổ chức Đại Hội đại biểu giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022. Trong niềm phấn khởi về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là niềm tin và kỳ vọng về những thành quả Phật sự tốt đẹp trong nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng và tăng cường khối Đại đoàn kết giữa các tôn giáo VN trong khối đại đoàn kết dân tộc.

 Cách đây 34 năm, ngày 8/1/1983, Tỉnh hội Phật Giáo tỉnh Sông Bé được thành lập. Trãi qua hơn 3 thập kỷ, với 8 nhiệm kỳ xây dựng và phát triển, Phật giáo Bình Dương hòa mình gắn bó với nhân dân trong tỉnh. Bám sát tinh thần Hiến chương của Giáo hội Phật giáo VN và qui định của nhà nước, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, 34 năm qua, Tỉnh hội Phật giáo BD đã phát triển về nhiều mặt: Củng cố tổ chức, công tác Tăng sự, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Nghi lễ, từ thiện xã hội và nhiều hoạt động Phật sự khác.. đã góp phần xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết giữa các Tôn giáo VN trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thực hiện công tác Phật sự đề ra tại đại hội Phật giáo tỉnh BD lần thứ 8 nhiệm kỳ 2012-2017. Tỉnh hội Phật giáo BD đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần vào thành tựu chung của tỉnh. Phật giáo toàn tỉnh hiện có 196 cơ sở tu viện với hơn 700 tăng, ni tu học và 169 ngàn tín đồ có qui y, cùng hàng trăm ngàn tín đồ tín ngưỡng. Phát huy tinh thần hòa hợp, đoàn kết trong khối đại đoàn kết dân tộc theo phương châm Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Tăng ni và Phật tử trong tỉnh luôn là những công dân tốt, hiểu đúng đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về vấn đề Tôn giáo, Pháp luật. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, gia đình văn hóa, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Trong nhiệm kỳ 2012- 2017, Tỉnh hội Phật giáo BD đã thực hiện công tác từ thiện với tổng kinh phí hơn 101 tỷ đồng chia sẻ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hai trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và nhiều phòng khám từ thiện duy trì công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ 9 nhiệm kỳ 2017-2022  đánh giá toàn bộ công tác Phật sự đạt được trong nhiệm kỳ qua 2012-2017, đề ra mục tiêu phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Trong niềm phấn khởi về những kết quả tốt đẹp đã đạt được, tăng ni phật tử trong tỉnh kỳ vọng vào những thành tựu mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Cùng với chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện mục tiêu xây dựng địa phương trở thành đô thị văn minh giàu đẹp.

Các tin tức khác đáng quan tâm trong ngày:

Khai mạc lễ hội Hương bưởi Bạch Đằng lần I năm 2017

Thiết thực hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương năm 2017

Bắt đối tượng cướp taxi