Tạp chí VHNT

Ẩm thực ngày tết

Ẩm thực ngày Tết vẫn luôn là một nét văn hoá hết sức đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt. Bên cạnh trái dưa hấu đỏ, mâm trái cây ngũ quả thì mỗi vùng miền lại có những đặc sản, những món truyền thống mang phong vị rất riêng của mình! Ẩm thực của người Việt chứa đựng cả một nghệ thuật, một triết lý vô cùng phong phú,đa dạng. Phong phú ở số lượng, ở sắc thái và ở cả những giao tiếp trong văn hóa ấm thực. Từ bao đời nay, người Việt đã biết kết hợp hài hòa các nguyên liệu để tạo ra các món ăn có lợi tốt nhất cho sực khỏe. Đó chính là triết lý âm dương ngũ hành trong văn hóa ẩm thực.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×