Thời sự Bình Dương

Bắt đối tượng giết người chuẩn bị vượt biên tẩu thoát

Ngày 13/3, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành di lý đối tượng Nguyễn Duy Đồng, sinh năm 1995, quê tỉnh Bắc Ninh và đối tượng Nguyễn Thị Út, sinh năm 1988, quê tỉnh Thanh Hóa về Bình Dương để điều tra, làm rõ về hành vi Giết ng

Ngày 13/3, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành di lý đối tượng Nguyễn Duy Đồng, sinh năm 1995, quê tỉnh Bắc Ninh và đối tượng Nguyễn Thị Út, sinh năm 1988, quê tỉnh Thanh Hóa về Bình Dương để điều tra, làm rõ về hành vi Giết người. Đây là 02 nghi can trong vụ án xảy ra ngày 09/3/2019 tại một nhà trọ thuộc khu phố 3, phường An Phú, TX Thuận An.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 10 giờ ngày 09/3/2019, Nguyễn Thị Út và bạn trai là Nguyễn Duy Đồng đến phòng trọ của anh Lương Đức Quỳnh, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại khu phố 3, phường An Phú, TX Thuận An để ăn nhậu.

Sau đó, giữa anh Quỳnh và Đồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Được mọi người can ngăn, đối tượng Đồng bỏ đi ra ngoài. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi anh Quỳnh lên gác phòng trọ nằm nghỉ thì đối tượng Đồng đi lên theo rồi dùng dao đâm vào người anh Quỳnh dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, đối tượng Đồng cùng với Nguyễn Thị Út cùng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định thành lập Ban chuyên án điều tra truy tìm hung thủ. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Bình Dương đã nhanh chóng xác định được đối tượng và nơi ẩn náu của chúng.

Đến khoảng 03 giờ ngày 12/3/2019, khi phát hiện các đối tượng Đồng và Út đang lẩn trốn tại tại nhà nghỉ Hoa Sen thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Ban Chuyên án đã nhanh chóng lên kế hoạch, triển khai lực lượng và nhận được sự hỗ trợ tích cực của Công an tỉnh Lạng Sơn và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành bắt giữ 02 đối tượng.

21 giờ ngày 12/3/2019, Ban chuyên án đã di lý 02 đối tượng Đồng và Út từ Lạng Sơn về Bình Dương để tiếp tục điều tra làm rõ. Như vậy, chỉ 72 giờ sau khi vụ án xảy ra, Ban chuyên án đã truy bắt được đối tượng, không để chúng vượt biên trốn thoát.

Ghi nhận thành tích phá án nhanh của lực lượng Cảnh sát hình sự, Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã khen thưởng cho các thành viên ban chuyên án.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×