Thời sự Bình Dương

Bàu Bàng đẩy mạnh cải cách hành chính

Cải cách hành chính là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất trong giải quyết các quyền lợi cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần tạo môi trường thuận lợi trong thu hút mời gọi đầu tư. Chính vì vậy, thời gian qua, huyện Bàu

Cải cách hành chính là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất trong giải quyết các quyền lợi cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần tạo môi trường thuận lợi trong thu hút mời gọi đầu tư. Chính vì vậy, thời gian qua, huyện Bàu Bàng đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và bước đầu mang lại hiệu quả rõ nét.

Thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Bàu Bàng đã tập trung lãnh đạo thực hiện công tác cải cách hành chính. Trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của bộ máy nhà nước theo hướng nhanh gọn, chính xác, đúng luật; nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, gần dân, sát dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân. Trên cơ sở đó, Bàu Bàng đã thiết lập các cơ chế, chính sách, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư vào địa bàn.

Với những giải pháp chỉ đạo quyết liệt, công tác cải cách hành chính ở huyện Bàu Bàng đã có bước chuyển biến tích cực, tạo thuận lợi cho thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả đánh giá, phân loại và xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính cấp huyện năm 2018 của tỉnh, huyện Bàu Bàng xếp loại tốt, đạt 89,37 điểm, đứng thứ 3 toàn tỉnh.

Trong những năm qua, Bàu Bàng được biết đến là một trong những địa phương có nền kinh tế phát triển năng động nhất của tỉnh với tốc độ phát triển công nghiệp luôn ở mức cao. Để đưa nền kinh tế phát triển một cách bền vững, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư, bên cạnh các điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, huyện đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên cơ sở vận dụng tốt chính sách, cơ chế “một cửa một dấu”, tạo môi trường thuận lợi, an toàn và tin cậy cho nhà đầu tư.

Cải cách hành chính gắn liền với xây dựng một tổ chức, bộ máy Nhà nước ở địa phương hoạt động tích cực hiệu quả cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, làm việc theo lề lối chuẩn mực là mục tiêu mà Đảng bộ huyện Bàu Bàng đang nỗ lực thực hiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Các bạn có thể xem chương trình của Đài PTTH Bình Dương trên các địa chỉ:
- Website: www.btv.org.vn, www.btv.vn, www.btv.com.vn
- App: btvgo (trên cả 2 hệ điều hành: iOS , Android)
- Facebook: www.facebook.com/btvtruyenhinhbinhduong

- Youtube: www.youtube.com/btvgo

- Zalo: 0966.339.279 – TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×