Thời sự Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp đoàn thị trưởng Tp. Komoro Nhật bản

Chiều 12/10, Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao đoàn công tác Thị trưởng thành phố Komoro tỉnh Nagaro Nhật Bản do ông Toshihiro Koizumi – Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn.

Chiều 12/10, Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao đoàn công tác Thị trưởng thành phố Komoro tỉnh Nagaro Nhật Bản do ông Toshihiro Koizumi – Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn.

Hoan nghênh đoàn đến thăm và tham quan Bình Dương, Ông Trần Thanh liêm, chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế của địa phương. Với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao và định hướng xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương đã trở thành địa điểm đầu tư lý tưởng, đứng vị trí thứ 3 trong các tỉnh thành phố của Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất.

Trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh Bình Dương, Nhật Bản đứng vị trí thứ 2 với hơn 290 dự án đầu tư, tổng số vốn đăng ký gần 5 tỷ USD. Các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư đa dạng các ngành nghề dịch vụ, phát triển đô thị và công nghiệp chế biến chế tạo và đều phát huy được hiệu quả đầu tư, đóng góp tích cực cho Bình Dương trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn công tác Thị trưởng thành phố Komoro sẽ là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp của thành phố đến đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Thay mặt đoàn, Ông  Toshihiro Koizumi – Thị trưởng thành phố Komoro cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo UBND tỉnh; chúc sự kiện WTA đang diễn ra ở tỉnh Bình Dương thành công tốt đẹp. Ông Toshihiro Koizumi cho biết đoàn đã được tham quan tại 1 số nhà máy công ty Nhật đang đầu tư tại khu công nghiệp VSIP 1, VSIP 2 và rất ấn tượng về KCN hiện đại này; cũng như sự đầu tư hiệu quả của các doanh nghiệp. Ông Toshihiro Koizumi hứa sẽ hợp tác, giới thiệu Bình Dương với các doanh nghiệp Nhật Bản và ủng hộ các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×