Thời sự Bình Dương

Công an đấu tranh với tội phạm ma túy

Ngày 29/6, tại huyện Mộc Châu (Sơn La) đã diễn ra Hội nghị sơ kết chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Ngày 29/6, tại huyện Mộc Châu (Sơn La) đã diễn ra Hội nghị sơ kết chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về phá chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, trong hai ngày 27 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tổ chức đấu tranh và triệt phá thành công nhóm đối tượng có nhiều quyết định truy nã đặc biệt về tội mua bán trái phép chất ma túy lẩn trốn tại địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ; trong đó có hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận. Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã kiên trì vận động, thuyết phục các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng trên đã không chấp hành mà còn sử dụng vũ khí quân dụng chống đối quyết liệt. Lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý một số đối tượng. Bước đầu, lực lượng Công an đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác. Công tác đấu tranh chuyên án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Công an chúc mừng chiến công xuất sắc của lực lượng Công an Sơn La và các đơn vị liên quan. Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị tiếp tục xử lý những đối tượng bị bắt theo quy định pháp luật và duy trì lực lượng ổn định tình hình địa bàn; tiếp tục thực hiện công tác vận động đầu thú đối với các đối tượng truy nã khác.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×