Thời sự Bình Dương

Đại học Thủ Dầu Một công bố thành quả nghiên cứu khoa học

Sáng 18/10, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ công bố những thành quả mới của Trường trong lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ.

Sáng 18/10, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ công bố những thành quả mới của Trường trong lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ. Ông Hoàng Hải – Cục  trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Xây dựng,  ông Trịnh Đức Tài trưởng ban văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân Tỉnh đã đến dự.

Dịp này, Trường tiến hành 5 nội dung quan trọng: Ra mắt Tạp chí khoa học quốc tế và đón nhận giấy phép hoạt động Báo điện tử từ đại diện Bộ Thông tin truyền thông; Công bố và đón nhận giấy phép đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng; Công bố thông tin của Bộ Tài chính cho phép Trường Bồi dưỡng Kế toán trưởng; Ra mắt Quỹ hỗ trợ phát triển ý tưởng khởi nghiệp và khen thưởng sinh viên đạt giải tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp SV.Startup 2019;  Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 3 đối tác: Viện Nghiên cứu và phát triển Logistic Việt Nam, Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương, Tập đoàn Vastgroup.

Đối với hoạt động tạp chí khoa học, nhà trường xây dựng một tạp chí điện tử xuất bản bằng tiếng Anh để công bố các tài liệu nghiên cứu chất lượng cao gắn với đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học phục vụ xã hội, đồng thời tạo lập diễn đàn giao lưu trao đổi học thuật giữa giảng viên đại học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong các cơ quan khoa học và giáo dục Việt Nam và quốc tế. Với hội đồng biên tập gồm 16 thành viên, trong đó có 5 thành viên là các giáo sư, phó giáo sư từ các đại học danh tiếng trên thế giới, Tạp chí đặt mục tiêu được đưa vào các danh mục trích dẫn khoa học uy tín của khu vực và thế giới.

Đối với hoạt động khởi nghiệp, tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp quốc gia SV.Startup 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dành cho học sinh – sinh viên cả nước, trong hơn 300 dự án tham gia, trường ĐH Thủ Dầu Một có 2 dự án dự thi và cả 2 đều lọt vào top 68 dự án tranh tài trong vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội đầu tháng 10 vừa qua. Trong đó, dự án “Bộ thử nhanh formol trong thực phẩm” đã đạt giải 3 chung cuộc. Những năm gần đây, thực hiện chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, trường ĐH Thủ Dầu Một không chỉ tạo điều kiện để sinh viên tham gia cọ sát với những cuộc thi khởi nghiệp, mà còn  hỗ trợ cựu sinh viên thành lập và vận hành doanh nghiệp trong chính khuôn viên Trường. Sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ phát triển ý tưởng khởi nghiệp sinh viên ĐH Thủ Dầu Một sẽ là nơi tập hợp sức mạnh từ nhiều nguồn lực khác nhau để tiếp sức một cách thiết thực cho sinh viên trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Các bạn có thể xem chương trình của Đài PTTH Bình Dương trên các địa chỉ:
- Website: www.btv.org.vn, www.btv.vn, www.btv.com.vn
- App: btvgo (trên cả 2 hệ điều hành: iOS , Android)
- Facebook: www.facebook.com/btvtruyenhinhbinhduong

- Youtube: www.youtube.com/btvgo

- Zalo: 0966.339.279 – TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×