Thời sự Bình Dương

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại chung cư Hiệp Thành

Sáng 19/6, tại block E của chung cư Hiệp Thành, đóng tại khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, TpTDM, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng nhằm tăng cường kỹ năng của lực lượng PCCC cơ

Hưởng ứng tháng hành động An toàn Vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ, sáng nay, tại block E của chung cư Hiệp Thành, đóng tại khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, TpTDM, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng nhằm tăng cường kỹ năng của lực lượng PCCC cơ sở, cư dân tòa nhà để kịp thời ứng phó với các sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

 PHỐI HỢP NHIỀU LỰC LƯỢNG TẠI CHUNG CƯ HIỆP THÀNH

Chung cư Hiệp Thành chủ yếu kinh doanh căn hộ theo hình thức chung cư cao tầng tọa lạc tại phường Hiệp Thành, TpTDM. Tình huống giả định, tại căn hộ tầng 4 của tòa nhà Block E cao 10 tầng đã xảy ra xì khí gas gây cháy. Đám cháy phát sinh nhiều khói và khả năng lan truyền rất nhanh, bao phủ cả tầng 3 đến tầng 5 tòa nhà. Lực lượng chữa cháy tại chỗ và Cảnh sát PCCC phải chủ động triển khai nhiều phương án chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Công tác phối hợp, hiệp đồng tác chiến của nhiều lực lượng cũng được Ban Tổ chức đánh giá rất cao. Ngoài việc vận hành cơ chế, đợt diễn tập năm nay còn có phần thực binh, tham gia cứu người, cứu tài sản của chính các cư dân và lực lượng tại chỗ theo phương châm 4 tại chỗ. Sự thống nhất trong chỉ huy điều hành, cùng tính chính xác khẩn trương của các lực lượng tham gia đã góp phần giảm bớt tính phức tạp của diễn biến đám cháy và ngăn được cháy lan, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng lẫn tài sản.

Diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ là dịp để lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp vận hành cơ chế khi xảy ra sự cố và phối hợp nhiều lực lượng để chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đây cũng là dịp để chủ đầu tư, cả cộng đồng có cái nhìn toàn diện về phương án PCCC các khu dân cư, chung cư cao tầng, để từ đó rà soát, phân công phân nhiệm, tăng cường sự phối hợp nhiều lực lượng tác chiến, nâng cao vai trò người đứng đầu cơ sở trong công tác quản lý điều hành và chỉ huy chữa cháy, khi không may có sự cố xảy ra.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×