Thời sự Bình Dương

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục - Đào tạo

Thực hiện Quyết định số 711 của Tỉnh ủy, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh đã xây dựng đề án sáp nhập phòng chuyên môn cơ quan của Sở, so với thời điểm năm 2017, đã giảm được 1 phòng chuyên môn, 17 biên chế, hợp đồng.

Sáng 13/8, Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương do đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo về việc thực hiện Quyết định 711 của Tỉnh ủy.

Báo cáo với Đoàn Kiểm tra, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, tính đến ngày 30-6, Sở có 9 phòng chuyên môn với 52 biên chế và 2 hợp đồng theo Nghị định số 68; có 30 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc với 2.218 biên chế và 125 hợp đồng.

Thực hiện Quyết định số 711 của Tỉnh ủy, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh đã xây dựng đề án sáp nhập phòng chuyên môn cơ quan của Sở, so với thời điểm năm 2017, đã giảm được 1 phòng chuyên môn, 17 biên chế, hợp đồng. Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, đã sáp nhập Trung tâm Giáo dục Thường xuyên với Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học và Bồi dưỡng Nghiệp vụ tỉnh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh kiến nghị cần tính toán lại các phương án tinh giản biên chế ở các đơn vị sự nghiệp công lập với đặc thù của một địa phương phát triển mạnh như Bình Dương, vì thực tế số học sinh trên địa bàn tăng nhanh, bắt buộc đội ngũ giáo viên phải tăng thêm.

Đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao các kết quả đạt được của Sở GD-ĐT trong thời gian quatrong việc thực hiện Quyết định 711 của Tỉnh ủy. Đồng thời lưu ý Ngành GD-ĐT cần rà soát lại, chuẩn bị đủ các nguồn nhân lực cho năm học mới, chú trọng công tác xã hội hóa giáo dục. Về lâu dài, quan tâm đến công tác rà soát, quy hoạch đội ngũ cán bộ; xây dựng đội ngũ kế thừa, cũng như thực hiện việc luân chuyển cán bộ nhằm đáp ứng yêu cầu công tác quản lý của ngành.

Xem các tin khác trong chương trình Thời sự Bình Dương tổng hợp ngày 13/8 tại đây.

Hoặc link: http://btv.org.vn/video/chuong-trinh-11-gio-30-ngay-13-8-2019-41892.html

Các bạn có thể xem chương trình của Đài PTTH Bình Dương trên các địa chỉ:
- Website: www.btv.org.vnwww.btv.vnwww.btv.com.vn
- App: btvgo (trên cả 2 hệ điều hành: iOS , Android)
- Facebook: www.facebook.com/btvfanpage

- Youtube: www.youtube.com/btvgo

- Zalo: 0966.339.279 – Truyền hình BTV

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×