Thời sự Bình Dương

Doanh nghiệp cần khẩn trương triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân

Sở LĐTB&XH yêu cầu doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải sớm xây dựng và công bố kế hoạch nghỉ Tết cho người lao động theo quy định. Đồng thời, báo cáo tình hình tiền lương năm 2019, kế hoạch thưởng Tết năm 2020 cho người lao động trước ngày 15/12.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương vừa ban hành Công văn thông báo về việc báo cáo tình hình lao động, tiền lương năm 2019 và tiền thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho người lao động.

Theo đó, Sở LĐTB&XH yêu cầu doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải sớm xây dựng và công bố kế hoạch nghỉ Tết cho người lao động theo quy định. Đồng thời, báo cáo tình hình tiền lương năm 2019, kế hoạch thưởng Tết năm 2020 cho người lao động trước ngày 15/12.Trong đó, chú trọng đến công tác chăm lo tết Nguyên Đán Canh Tý cho người lao động bằng các chính sách thiết thực.

Về phía Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Phòng LĐTB&XH các huyện, thị, thành phố phải khảo sát, nắm tình hình tiền lương, nợ lương (nếu có) trong năm 2019, kế hoạch thưởng tết năm 2020 cho người lao động ở các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý; số liệu tổng hợp, báo cáo trước ngày 19/12. Trên cơ sở đó, Sở LĐTB&XH sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ LĐ-TB&XH và UBND tỉnh về tình hình thực hiện chính sách pháp luật và chăm lo tết cho người lao động ở địa phương theo đúng quy định.

Các bạn có thể xem chương trình của Đài PTTH Bình Dương trên các địa chỉ:
- Website: www.btv.org.vn, www.btv.vn, www.btv.com.vn
- App: btvgo (trên cả 2 hệ điều hành: iOS , Android)
- Facebook: www.facebook.com/btvtruyenhinhbinhduong

- Youtube: www.youtube.com/btvgo

- Zalo: 0966.339.279 – TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×