Tin Thế giới

Italy tăng cường an ninh cho hội nghị thượng đỉnh G7

Từ ngày 13 - 15/6, Italia đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển - G7  tại khu nghỉ dưỡng Borgo Egnazia miền Nam nước này. Nhiều nguyên thủ quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Giáo hoàng Francis sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh. An ninh đang được thắt chặt tại khu vực diễn ra Hội nghị.

Chính phủ Italia áp đặt tình trạng gián đoạn vận tải hàng không và đường bộ trước, trong và ngay sau hội nghị. 5.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an toàn cho sự kiện này. Những tay súng bắn tỉa được triển khai trên nóc các tòa nhà gần nơi diễn ra hội nghị. Các thợ lặn của cảnh sát đã lùng sục khắp khu vực cảng để kiểm tra. Cảnh sát và quân đội dựng một trạm tác chiến tạm thời để giám sát mọi hoạt động trong khu vực nơi các nhà lãnh đạo G7 sẽ tổ chức các cuộc họp.

Khu vực an ninh sẽ được áp đặt xung quanh khu nghỉ dưỡng Borgo Egnazia và thị trấn Savelletri lân cận từ 13h ngày 11/6 đến 13h ngày 16/6. Phương tiện và người đi bộ sẽ bị cấm tiếp cận khu vực này.

Dự kiến tại Hội nghị thượng đỉnh G7 lần này, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận một loạt vấn đề toàn cầu quan trọng như thúc đẩy an ninh, kinh tế, tăng cường an ninh lương thực, tài chính y tế và sự ủng hộ của nhóm G7 dành cho Ukraina.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×