Thời sự Bình Dương

Lễ bế mạc Đại lễ Phật Đảng Vesak 2019

Lễ bế mạc Đại lễ Phật đản Vesak 2019 đã diễn ra vào sáng 14/5 tại Trung tâm phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Lễ bế mạc Đại lễ Phật đản Vesak 2019 đã diễn ra vào sáng 14/5 tại Trung tâm phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Tham dự Lễ bế mạc có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chư Tôn đức giáo phẩm, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyên thủ các nước, quan khách và các đại sứ các nước.

Phát biểu tại lễ bế mạc, hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định với chủ đề “Các tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” đã nói rõ giá trị cốt lõi về hoà bình của Đức Phật để xây dựng cho hoà bình nhân loại. Sự thành công của Đại lễ Vesak 2019 là sự gia hộ mầu nhiệm của Đức Phật đã tạo ra một không gian ấn tượng, bầu không khí hoà hợp, hoà bình cho các đại biểu quốc tế đến tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak 2019.

Khẳng định Đại lễ Phật đản Vesak 2019 là ngày hội văn hoá chan hoà tinh thần đoàn kết quốc tế trên nền tảng tư tưởng của Đức Phật, là nơi gặp gỡ của Phật tử và những người yêu kính đạo Phật, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết với sự tham gia của trên 3.000 đại biểu của 113 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng các chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử đã thảo luận về tinh hoa tư tưởng trí tuệ, tư tưởng phật giáo kết tinh trong tinh thần đoàn kết hữu nghị, thúc đẩy tinh thần khoan dung, hoà hợp góp phần xây dựng một thế giới hạnh phúc.

Kết thúc phiên bế mạc, Đại lễ Phật đản Vesak 2019 đã thông qua Tuyên bố chung Vesak 2019 – Tuyên bố Hà Nam khẳng định: Đại lễ Phật Đản Vesak đã thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau thông qua việc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo Phật giáo, các học giả để giải quyết các vấn đề hiện nay trên nền tảng tư tưởng Đạo Phật về xây dựng một thế giới hoà bình. Thông điệp hoà bình được đưa ra dựa trên giáo lý về trí tuệ và lòng từ bi của Đức Phật.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×