Thời sự Bình Dương

Lễ công bố thành lập Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương

Sáng 19/6, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương trên cơ sở hợp nhất 2 Đảng bộ khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh.

Sáng 19/6, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương trên cơ sở hợp nhất 2 Đảng bộ khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh. Tham dự buổi lễ công bố có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Theo Quyết định 1134 ngày 17-6 của Tỉnh ủy Bình  Dương: Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương được thành lập gồm 80 chi bộ, 67 Đảng bộ trực thuộc với 7.850 đảng viên. Ông Huỳnh Tân Định, được chỉ định làm Bí thư ĐBK, ngoài ra còn có 4 phó bí thư, 33 đồng chí trong Ban Chấp hành, trong đó có 11 đồng chí là Thường vụ ĐUK. Sau khi thành lập, ĐBK Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ xây dựng quy chế làm việc; sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu quả; phân công nhiệm vụ các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ còn lại theo Nghị quyết để lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ. Cùng với đó, chỉ đạo cấp cơ sở chuẩn bị văn kiện, nhân sự tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở; chuẩn bị văn kiện, nhân sự tổ chức Đại hội ĐUK 2020-2025.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận những đóng của 2 Đảng bộ khối qua hơn 14 năm hoạt động. Ông Thao nhấn mạnh, đây là bước khởi đầu, thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng bộ tỉnh Bình Dương trong việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), kế hoạch, đề án của tỉnh về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Ông cũng nhấn mạnh đến các nhiệm vụ mà Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là sớm ổn định tổ chức, quy chế làm việc và rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nêu cao tình thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ và phối hới chặt chẽ với các sở, ngành để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×