Thời sự Bình Dương

Tăng tỷ lệ mắc Glocom gây mù lòa

Nhân Tuần lễ Glôcôm thế giới năm 2019, Bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng với chủ đề “Hãy đến khám mắt để phát hiện bệnh Glôcôm”.

Nhân Tuần lễ Glôcôm thế giới năm 2019,  Bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng với chủ đề “Hãy đến khám mắt để phát hiện bệnh Glôcôm”.

Số liệu từ Bệnh viện Mắt trung ương và tổ chức Atlantic 2007 cho biết, Việt Nam hiện có 380.800 người mù 2 mắt trong đó có 24.800 do glôcôm, chiếm tỷ lệ 6,5%, đứng thứ 2 sau bệnh đục thủy tinh thể. Ước tính, hiện cả nước có 650.000 người bị bệnh glôcôm. Hiện nay còn nửa số bệnh nhân bị glôcôm chưa được phát hiện và điều trị. Do vậy, để hạn chế mù lòa do glôcôm và tiến tới thực hiện mục tiêu của chương trình Thị giác 2020 “Không còn mù lòa do glôcôm”, tổ chức y tế thế giới WHO đã phát động Tuần lễ glôcôm hàng năm vào tháng 3 nhằm đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh glôcôm, các nguy cơ của bệnh, truyền tải đến mọi người thông điệp: “Mỗi người cần được khám mắt định kỳ mỗi năm một lần để phát hiện bệnh kịp thời”. Các bác sỹ cũng khuyến cáo khi phát hiện mắc bệnh glôcôm cần được điều trị ngay bằng thuốc tra mắt và uống thuốc hạ nhãn áp, các thuốc này phải được sử dụng theo chỉ định, theo dõi chặt chẽ của bác sỹ nhãn khoa.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×