Thời sự Bình Dương

Tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm

Sáng 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở y tế tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật và nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở giáo dục mầm non năm 2019.

Sáng 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở y tế tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật và nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở giáo dục mầm non năm 2019.

TẬP HUẤN,  BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO KIẾN THỨC

 AN TOÀN THỰC PHẨM

Hơn 100 đại biểu là các chuyên viên mầm non thuộc các phòng Giáo dục Đào tạo huyện, thị; lãnh đạo các trường mầm non, cán bộ y tế trường học trên địa bàn Bến Cát, Tân Uyên và Bắc Tân Uyên đã được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao gồm 5 nội dung: cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mối nguy ô nhiễm và ngộ độc thực phẩm; biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; triển khai việc cung cấp và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc an toàn…

Đây là những kiến thức cần thiết giúp các cán bộ quản lý, Ban giám hiệu các nhà trường cũng như các cán bộ, công nhân viên trực tiếp thực hiện công tác tổ chức bếp ăn tại các trường mầm non. Từ đó, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo tốt các khâu tiếp phẩm, chế biến, bảo quản thực phẩm, cũng như các điều kiện vệ sinh thực phẩm khu vực chế biến, các quy định đối với người trực tiếp tham gia chế biến…

Theo kế hoạch, công tác tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ quản lý, lãnh đạo các trường mầm non trên địa bàn các huyện thị còn lại của tỉnh Bình Dương sẽ được triển khai từ nay đến hết ngày 21/6/2019.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×