Thời sự Bình Dương

Thị xã Dĩ An với công tác tuyển chọn và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ 2019

Năm 2019 thị xã Dĩ An được giao chỉ tiêu tuyển chọn 195 công dân lên đường nhập ngũ. Nhằm đảm bảo cho công tác giao nhận quân đảm bảo đúng số lượng, chất lượng, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và các phường đã triển khai đồng bộ các n

Năm 2019 thị xã Dĩ An được giao chỉ tiêu tuyển chọn 195 công dân lên đường nhập ngũ. Nhằm đảm bảo cho công tác giao nhận quân đảm bảo đúng số lượng, chất lượng, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và các phường đã triển khai đồng bộ các nội dung theo quy định của pháp luật.

Anh Hoàng Mạnh Hưng, sinh sống tại phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, vừa tốt nghiệp trường cao đẳng Việt Hàn năm 2018. Sau một thời gian làm việc, được gia đình và chính quyền đoàn thể địa phương vận động công dân lên đường nhập ngũ năm 2019, Anh Hưng đã quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trở thành 1 trong 49 thanh niên của phường Dĩ An trúng tuyển. Anh sẽ lên đường nhập ngũ trong năm 2019.

Theo đó trong đợt tuyển quân năm 2019, thị xã Dĩ An đã được giao chỉ tiêu tuyển 195 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó chất lượng công dân lên đường nhập ngũ năm 2019 đã tăng cao hơn so với năm trước, chiếm phần lớn là công dân ở độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi, có sức khỏe tốt.     

Để công tác gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2019 đạt kết quả tốt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến các khu, ấp lên danh sách, gọi công dân trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khỏe và đến từng gia đình có công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để tuyên truyền vận động và đã có 100% gia đình, công dân chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, an tâm lên đường làm nhiệm vụ Bảo Vệ Tổ Quốc.

Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ năm 2019 ở thị xã Dĩ An đã cơ bản hoàn tất. Qua đó đã khẳng định được quyết tâm chính trị, truyền thống của quê hương và ý thức của công dân tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×