Thời sự Bình Dương

Từ 11/11, phạt nghiêm xe không dán nhãn đi vào làn thu phí không dừng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư về việc triển khai thực hiện việc lắp đặt các biển báo hiệu, sơn phân làn để thu phí tự động không dừng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư về việc triển khai thực hiện việc lắp đặt các biển báo hiệu, sơn phân làn để thu phí tự động không dừng.

Theo Tổng cục Đường bộ, hiện vẫn còn các phương tiện chưa chấp hành nghiêm việc đi theo biển báo phân làn cho loại xe của mình khi qua trạm, gây ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng (ETC).

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền đến các lái xe phát loa trực tiếp tại trạm, phát tờ rơi.

Bên cạnh đó, các Cục Quản lý đường bộ khu vực chuẩn bị tổ chức một tổ công tác là công chức thanh tra phối hợp với lực lượng CSGT để xử lý những vi phạm về việc dừng, đỗ, không tuân thủ đi đúng làn đường, hiệu lệnh của người điều hành giao thông tại các trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm tại trạm thu phí, đồng thời dự thảo kế hoạch phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm. Dự kiến từ 11/11 tới sẽ bắt đầu thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Các bạn có thể xem chương trình của Đài PTTH Bình Dương trên các địa chỉ:
- Website: www.btv.org.vn, www.btv.vn, www.btv.com.vn
- App: btvgo (trên cả 2 hệ điều hành: iOS , Android)
- Facebook: www.facebook.com/btvtruyenhinhbinhduong

- Youtube: www.youtube.com/btvgo

- Zalo: 0966.339.279 – TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×