Thời sự Bình Dương

Khởi động chương trình tình nguyện viên quốc tế IBM

Sáng 3/3, Tập đoàn Công nghệ thông tin toàn cầu IBM, tổ chức khởi công chuỗi dự án hợp tác giữa đoàn tình nguyện viên với tỉnh Bình Dương nhằm đẩy nhanh quá trình triển khai tầm nhìn “Thành phố thông minh hơn” từ nay đến năm 2020.

Sáng 3/3, Tập đoàn Công nghệ thông tin toàn cầu IBM, tổ chức khởi công chuỗi dự án hợp tác giữa đoàn tình nguyện viên với tỉnh Bình Dương nhằm đẩy nhanh quá trình triển khai tầm nhìn “Thành phố thông minh hơn” từ nay đến năm 2020.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 3/4 đến 28/4, đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM gồm có 14 chuyên gia đến từ 9 quốc gia thuộc châu Á, châu Mỹ, châu Âu và châu Phi sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí cho 4 đơn vị của tỉnh Bình Dương gồm: Sở Thông tin và Truyền thông với Dự án “Xây dựng chiến lược và lộ trình hệ thống quản lý dữ liệu thông tin đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”; Sở Khoa học và Công nghệ với Dự án “Phát triển chiến lược xây dựng hệ thống quản lý thông tin” dành cho Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông; và Dự án “Xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả” dành cho Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng; đối với Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ được hỗ trợ nâng cao năng lực giáo dục thông qua Dự án “Xây dựng kế hoạch chiến lược cho giáo dục điện tử E-Learning”. Dự án này sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến kết hợp với học trên lớp cho nhiều người tại Bình Dương và các tỉnh, thành trong khu vực. Trong khuôn khổ của chương trình, đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM sẽ phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo với Chuyên đề “Các xu hướng Công nghệ thông tin” dành cho lãnh đạo và bộ phận công nghệ thông tin của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

 Được biết, từ năm 2008 Tập đoàn IBM đã cử hơn 300 tình nguyện viên với khoảng 280 đoàn tới làm việc trong hơn 1 ngàn dự án tư vấn tại gần 40 quốc gia trên thế giới, có tổng kinh phí trên 70 triệu đô la Mĩ. Riêng tại Việt Nam, đã có 14 đoàn, mang những kỹ năng và kinh nghiệm về văn hóa, quan điểm, nghề nghiệp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội đến với 11 tỉnh, thành phố. Qua đó, góp phần xây dựng chiến lược hoạt động, kinh doanh đúng, ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý hiệu quả nguồn lực, mở rộng thị trường của các đơn vị, doanh nghiệp.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×