Thời sự Bình Dương

Bình Dương ổn định lao động cuối năm

Không khí thi đua lao động sản xuất cuối năm tại các doanh nghiệp ở Bình Dương đang diễn ra sôi nổi, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp và trách nhiệm của người lao động.

Hiện nay, không khí thi đua lao động sản xuất cuối năm tại các doanh nghiệp ở Bình Dương đang diễn ra sôi nổi, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp và trách nhiệm của người lao động. Đây chính là một trong những động lực giúp doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra.

Những ngày này, hàng ngàn công nhân lao động tại các công ty: Yazaki EDS Việt Nam, điện tử Foster, Chí Hùng, Panko Vina, may mặc Bình Dương, Nhà máy cơ khí Lilama 18… vẫn miệt mài với công việc của mình. Tình hình sản xuất kinh doanh khá thuận lợi, cộng với những chính sách chăm lo tốt, đã góp phần tạo tâm lý yên tâm cho người lao động.

Nhìn chung, tình hình lao động cuối năm ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương ổn định, ít bị biến động so với mọi năm. Điều đáng nói là người lao động đã ngày càng nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với công việc và doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần ổn định sản xuất. Theo đánh giá, tình hình đơn hàng năm nay ở nhiều doanh nghiệp khá khả quan. Không ít doanh nghiệp đã chủ động được kế hoạch sản xuất cả năm, tin tưởng vào những thắng lợi mới trong năm Mậu Tuất 2018.

Để tiếp tục ổn định nguồn lao động, bên cạnh việc phát huy, nâng cao vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện tốt các chế độ chính sách chăm lo cho người lao động, đòi hỏi người lao động cũng phải nhận thức một cách đầy đủ về trách nhiệm của mình đối với công việc, không ngừng nỗ lực phấn đấu, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×