Thời sự Bình Dương

Ngày đầu tiên các thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 làm thủ tục nhập học

Cùng với hàng trăm Trường đại học, Học viện trên cả nước, hiện nay hầu hết các trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét tuyển đợt 1 đối với các ngành đại học thuộc hệ chính quy năm 2017. Ngay trong sáng 1/8, hàng n

Cùng với hàng trăm Trường đại học, Học viện trên cả nước, hiện nay hầu hết các trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét tuyển đợt 1 đối với các ngành đại học thuộc hệ chính quy năm 2017. Ngay trong sáng 1/8, hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đã bắt đầu đến làm thủ tục nhâp học.

 Thống kê từ Bộ GD&ĐT, đến chiều tối hôm qua, cả nước đã có gần 130 trường đại học công bố điểm chuẩn xét trúng tuyển năm học 2017. Theo kết quả công bố, mức điểm trúng tuyển năm nay ở nhiều trường, cao nhất lên đến 30,5 điểm. Điển hình như một số ngành thuộc khối trường công an lên đến 30,5 điểm; Quân đội 30 điểm... Trong khi đó, điểm chuẩn cao nhất của các trường trong năm 2016 chỉ 29,75 điểm. Riêng tại Bình Dương, điểm chuẩn cao nhất năm nay là 22,75 điểm.

Năm nay, Trường Đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh với chỉ tiêu trên 38 ngàn sinh viên, thuộc 28 ngành học. Trong đó, ngành Giáo dục Tiểu học có điểm chuẩn cao nhất là 22,75 điểm; kế tiếp là Sư phạm Ngữ văn 20,75 điểm; Luật 20,25 điểm; các ngành còn lại có điểm chuẩn trung bình từ 15,5 - 19,75 điểm. Riêng các Trường như: Đại Học Bình Dương; Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương; Đại học Quốc tế Miền Đông… cùng có điểm chuẩn của tất cả các khối/ngành là 15,5 điểm. Điểm chuẩn này không nhân hệ số, khu vực 3 và không thuộc diện ưu tiên.

Theo quy định, chậm nhất từ nay cho đến hết ngày 7/8/2017, các thí sinh trúng tuyển phải đến trường để làm thủ tục nhập học; Sau thời gian này, nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển. Trường hợp thí sinh gặp khó khăn không thể đến trường để làm thủ tục nhập học thì có thể xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 qua đường chuyển phát nhanh trước 17h ngày 7/8, tính theo dấu bưu điện. Và từ ngày 23/8 - 25/8, những thí sinh này phải có mặt tại trường để làm thủ tục nhập học chính thức. 

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×