Thời sự Bình Dương

Ấm áp những chuyến xe xuân nghĩa tình

Nằm trong các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, sáng 23/1, tức ngày 26 Tháng Chạp, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức đưa các công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm hỗ trợ cho cán bộ công đ

Trong đợt này, hơn 3.000 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động xa quê đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thành tích xuất sắc trong công việc cũng như có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ đưa đón về quê miễn phí với tổng số tiền hỗ trợ hơn 3,5 tỉ đồng. Ngay từ sáng sớm hôm nay, tất cả công nhân lao động xa quê đã có mặt đông đông đủ tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương để lên đường về quê đón tết cùng gia đình. Đặc biệt trước lúc lên đường về quê, anh chị em công nhân xa quê còn được ông Trần Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi động viên và gửi lời chúng tết đến toàn thể công nhân nhân lao động và gia đình. Lãnh đạo tỉnh tiếp tục khẳng định vai trò, những đóng góp quan trọng của đội ngũ công nhân lao động xa quê vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Mong muốn sau tết, người lao động tiếp tục trở lại làm việc đẩy đủ, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với quê hương Bình Dương.

Trong không khí nô nức, nét vui tuơi, hồ hởi hiện rõ trên từng khuôn mặt người lao động xa quê; ai cũng cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo tỉnh dành cho người lao động xa quê.  

Việc hỗ trợ phương tiện đưa đón công nhân về quê trong dịp tết Nguyên Đán là một chính sách hết sức thiết thực, nhằm chăm lo đời sống cho công nhân lao động xa quê. Đây không chỉ đơn thuần là sự hỗ trợ về vật chất mà còn thể hiện sự quan tâm, tình cảm của các ngành chức năng, tổ chức công đoàn và doanh nghiệp dành cho công nhân lao động của mình. Qua đó, góp phần vào việc giữ chân người lao động, tạo mối quan hệ trong lao động ngày một tốt hơn.

Trong dịp tết năm nay, các cấp công đoàn tỉnh đã phối hợp cùng doanh nghiệp, vận động tài trợ kinh phí khoảng 13 tỉ đồng cho hơn 15.000 công nhân công nhân về quê đón tết dưới nhiều hình thức như: hỗ trợ miễn phí phương tiện đưa đón, chủ động hợp đồng các loại phương tiện, hỗ trợ mua vé tàu xe cho công nhân… Những chính sách thiết thực này sẽ góp phần bình ổn nguồn lao động sau dịp tết một cách hiệu quả.

Xuân về, niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt mỗi người và chính sự quan tâm chu đáo, kịp thời của tỉnh Bình Dương, của doanh nghiệp đã làm cho người lao động xa quê càng vui hơn, hứa hẹn hưởng cái tết cổ truyền ở quê nhà thật vui tươi và đầm ấm.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×